Tin Giáo dục:

Lãnh đạo T.Ư Đoàn thăm tình nguyện viên 'Tiếp sức mùa thi'

TP - Chiều 3/7, anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên của các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại một số điểm thi ở TPHCM.

Anh  Lê Quốc Phong biểu dương sự nỗ lực của các tình nguyện viên, góp phần vào thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.  

Nguyễn Dũng

* Thứ trưởng vi hành nhận cơm miễn phí

Ngày 3/7, tại TP Pleiku (Gia Lai) Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đóng vai phụ huynh “nhận cơm miễn phí” từ thanh niên tình nguyện.

Tại một điểm tiếp sức mùa thi, ông Hùng đã “nhập vai” một phụ huynh đưa con đi thi và nhận được sự giúp đỡ tận tình của các thanh niên tình nguyện. Thứ trưởng đăng ký nhận cơm miễn phí, được một nữ sinh viên trao hộp cơm tận tay với nụ cười tươi.

Trong ngày thi thứ 3, cụm thi Gia Lai có 9 thí sinh bị đình chỉ thi trong môn địa lý do sử dụng tài liệu, buổi chiều thi môn hóa không có sự cố gì đáng tiếc xảy ra, số thí sinh dự thi đạt trên 98%.             

                Lê Kiến

* Áo xanh cõng thí sinh vào phòng thi

Bước sang ngày thi thứ 3, tại điểm Trường ĐH Thủy lợi (Hà Nội), các sinh viên tình nguyện tiếp tục có mặt từ lúc 6 giờ sáng để hỗ trợ thí sinh. SVTN bày biện các bàn phục vụ nước miễn phí, lập hàng rào tạo lối đi và tiếp sức cho thí sinh, người nhà thí sinh. 

Lãnh đạo T.Ư Đoàn thăm tình nguyện viên 'Tiếp sức mùa thi' - ảnh 1 Sinh viên tình nguyện Nguyễn Trung Đạt cõng thí sinh bị ốm vào phòng thi, sáng 3/7. Ảnh: Xuân Tùng.
Dù mới sáng sớm và trong khuôn viên rợp bóng mát trước cổng trường, nhưng lưng áo của Nguyễn Trung Đạt (SV năm 2, ĐH Thủy lợi) ướt đẫm mồ hôi. Chưa kịp ngơi tay hướng dẫn phụ huynh dừng đỗ xe, đã thấy Nguyễn Trung Đạt cõng thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà (quê Hà Nam) bị ốm vào trường thi.

Đạt cho biết: “Lúc đầu mình thấy Hà được chị đưa đến trong tình trạng mệt, không đi được. Trên đường cõng vào trường, mình động viên Hà vào phòng y tế nằm nghỉ một chút rồi sẽ đưa lên phòng thi, nhưng bạn ấy nhất quyết không chịu”. Đạt cho biết thêm, cậu còn ra ngoài lấy bánh mỳ, sữa và động viên Hà ăn lấy sức làm bài.

Mai Xuân Tùng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá