Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Lào Cai: Không thí sinh nào bị ảnh hưởng vì lũ chia cắt

TPO - Đó là khẳng định của ông Phùng Minh Thái, văn phòng Sở GD&ĐT Lào Cai trước tình hình mưa lớn, kèm lũ ống xuất hiện ở các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai từ ngày 22 -24/6.

Thí sinh tại Lào Cai đến điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia
Thí sinh tại Lào Cai đến điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia
Hàng loạt huyện thị ở các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang bị cô lập do đường sạt, ngập lụt sau 3 ngày mưa lớn. Đợt lũ diễn ra đúng thời gian thi THPT quốc gia 2018.
Chiếu tối nay, trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong, ông Phùng Minh Thái, văn phòng Sở GD&ĐT Lào Cai cho biết do Sở có phương án từ trước nên không có thí sinh nào bị ảnh hưởng bởi trận lũ này.
Theo đó, Sở GD&ĐT Lào Cai yêu cầu di chuyển tất cả học sinh ở xa về gần các điểm trường tổ chức thi, cụ thể là về tại các trường THCS, THPT nội trú của các huyện.
Theo ông Thái, từ ngày 23/6, toàn bộ số học sinh ở xa các điểm thi đã về hết các trường nội trú của huyện hoặc về gần các điểm thi. Chính vì vậy, cho đến thời điểm hiện tại, báo cáo từ các điểm thi cho thấy, không có thí sinh nào bị ảnh hưởng vì lũ chia cắt mà không đến dự thi THPT quốc gia.
Năm nay, Sở GD&ĐT Lào Cai có 16 điểm thi với 6.249 thí sinh đăng ký dự thi. Năm nay, phối hợp với Sở GD&ĐT Lào Cai tổ chức kỳ thi THPT quốc gia có Viện Đại học Mở và Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai. Theo ghi nhận, trong buổi chiều làm thủ tục dự thi, do trời mưa to nên việc đi lại, di chuyển của các thí sinh tại một số điểm thi tương đối vất vả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá