Một số trường học ở Nghệ An:

Lập danh sách ảo, nhận tiền thật

TP - Lợi dụng chính sách hỗ trợ học sinh vùng đặc biệt khó khăn của Chính phủ, nhiều trường tại huyện Quế Phong (Nghệ An) lập danh sách khống để nhận tiền thật.

Trường THCS Tiền Phong
Tại trường THCS Tiền Phong (xã Tiền Phong, huyện Quế Phong), 148 học sinh không đi học, nhưng có tên, điểm tổng kết học kỳ 1.

Dưới sự chỉ đạo của hiệu trưởng Hà Thị Lan, trường lập danh sách 65 học sinh ảo, ký khống để nhận số tiền hỗ trợ hơn 130 triệu đồng.

Trong số này, 24 học sinh đã bỏ học từ cách đấy một vài năm, 41 học sinh thực tế không hề hiện diện ở bất kỳ lớp học nào. Một số em đã bỏ học về nhà lấy chồng; có em theo gia đình vào Nam sinh sống từ hai năm trước, nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ.

Trả lời Phòng GD&ĐT, bà Hà Thị Lan cho rằng, việc lập danh sách 65 học sinh ảo để lấy tiền là có thật, nhưng “tiền chẳng lọt đi đâu hết, nhà trường đã trả trực tiếp cho phụ huynh học sinh”. Thực tế kiểm tra, tất cả các phụ huynh đều khẳng định chưa nhận số tiền kể trên.

Các trường THCS Thông Thụ, Đồng Văn, Hạnh Dịch, Châu Thôn, Quế Sơn, Tri Lễ, Quang Phong…, qua kiểm tra cũng phát hiện các thủ đoạn tương tự. Với tổng số 148 học sinh ảo được lập, các trường học trên địa bàn rút ruột 560 triệu đồng tiền trợ cấp của Chính phủ hỗ trợ học sinh đặc biệt khó khăn. 

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quế Phong Sầm Hồng Lễ, cho biết: “Số tiền sai phạm đã được thu hồi. Phòng đã báo cáo việc này với huyện, xin hướng xử lý”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá