Lập Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục

Ủy ban do Thủ tướng làm Chủ tịch sẽ được thành lập trong tháng 3 nhằm giúp thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

 Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia về đổi mới giáo dục phải có nhiều chuyên gia, nhà giáo dục. Ảnh: VGP.
Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quốc gia về đổi mới giáo dục phải có nhiều chuyên gia, nhà giáo dục. Ảnh: VGP.

Phiên họp Chính phủ sáng 25/2 của Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực đã thống nhất thành lập Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo. Chủ tịch Ủy ban là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Các phó chủ tịch dự kiến gồm Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ủy ban này là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Chính phủ, Thủ tướng nghiên cứu, chỉ đạo giải quyết những công việc quan trọng liên quan tới đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Cơ quan này cũng giúp nghiên cứu, đề xuất phương hướng, giải pháp và điều phối, đôn đốc thực hiện các chiến lược, đề án, dự án quốc gia có tính liên ngành, đa ngành về giáo dục đào tạo, dạy nghề, phát triển nguồn nhân lực.

Đại diện các bộ Giáo dục, Lao động, Nội vụ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư sẽ là các ủy viên thường trực trong ủy ban. Nhiều đại diện bộ, ngành liên quan khác cũng như các tổ chức chính trị-xã hội dự kiến được mời tham gia.

Tán thành việc thành lập, song Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, với tính chất tham mưu, ủy ban này nên có cơ cấu gọn gàng, ít ủy viên và tăng số lượng chuyên gia, nhà giáo dục. Trong trường hợp cần thiết, Chủ tịch Ủy ban sẽ yêu cầu các thành viên khác tham gia đóng góp ý kiến.

Theo Nguyễn Hưng

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá