Lễ hội Đường Sách Tết Đinh Dậu 2017

TPO - Ngày 19/1, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM tổ chức hợp báo giới thiệu Lễ hội Đường Sách Tết Đinh Dậu năm 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng”.

Lễ hội đường sách Ất Mùi 2015 (ảnh internet).
Lễ hội đường sách Ất Mùi 2015 (ảnh internet).

Theo ông Võ Văn Long, Phó Giám Đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Trưởng Ban tổ chức cho biết, đây là hoạt động thường niên của UBND TPHCM nhằm phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố, tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui xuân cho người dân và du khách đến thành phố trong dịp Tết cổ truyền.

“Lễ hội năm nay sẽ kèo dài từ ngày 25- 31/1 (tức 28 tháng Chạp âm lịch đến Mùng 4 Tết) tại các đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế), Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) với sự tham gia của các nhà xuất bản, các công ty phát hành sách có uy tín trong cả nước”, ông Long thông tin.

Đặc biệt, điểm nhấn của Lễ hội Đường Sách Tết Đinh Dậu năm nay là việc tổ chức quảng bá các tác phẩm, ấn phẩm của Bác Hồ và các tác phẩm, ấn phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh theo kế hoạch số 59-KH/TU ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Lễ hội Đường Sách Tết Đinh Dậu 2017 cũng thực hiện các hoạt động vận động quyên góp sách, xây dựng tủ sách thiếu nhi “Sách trao tay” tại các vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt trong năm qua, tạo nên nét đẹp nhân văn của Lễ hội Đường Sách Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá