Lễ khai giảng không một bóng học sinh

TP - Sau khi Tiền Phong phản ánh hàng trăm học sinh thôn Nam Tiến bị trường cũ cấm cửa, huyện Cư Jút (Đăk Nong) gấp rút mở một phân hiệu mới ngay tại thôn này. Tuy nhiên, sáng 5/9 vẫn không có học sinh nào đến dự lễ khai giảng.

>> Hàng trăm học sinh bị trường cũ cấm cửa được đi học

Lễ khai giảng không một bóng học sinh

Từ sáng sớm ngày 5/9, các giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Huệ, lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Cư Jút và xã Ea Pô (Đăk Nông) đã chuẩn bị băng rôn, cờ, hoa để làm lễ khai giảng. Tuy nhiên, chờ mãi đến hết buổi sáng vẫn không thấy học sinh nào xuất hiện.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các học sinh bị phụ huynh cấm đến trường.

Các phụ huynh thôn Nam Tiến đưa ra lý do không cho con trẻ đến trường khai giảng là vì phân hiệu trường tiểu học Nguyễn Huệ được cải tạo lại từ kho chứa phân bón của Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú, có thể môi trường ở đây không tốt cho sức khỏe học sinh.

Người dân sợ rằng, việc gấp rút xây dựng phân hiệu này là đối phó, sau đó chính quyền có thể lại tạo áp lực để người dân phải đưa con đi học tại khu tái định cư.

Họ đề nghị chính quyền địa phương phải xây dựng trường học trên khu đất ngay đầu thôn - nơi bị giải tỏa - thì họ mới chịu đưa con đến trường.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá