Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2008:

Lệ phí đăng ký dự thi vẫn giữ nguyên mức 40.000 đồng/ hồ sơ

TP- Chiều 11/3, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng cho biết, Bộ GD&ĐT và Bộ Tài chính đã họp bàn để thống nhất mức thu lệ phí đăng ký dự thi và dự thi kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008.

Theo đó, các mức thu vẫn giữ nguyên như những năm trước: 40.000 đồng/ hồ sơ đối với lệ phí đăng ký dự thi; 20.000 đồng/ thí sinh đối với lệ phí dự thi; 80.000 đồng/ thí sinh/ môn thi đối với các môn thi năng khiếu.

Trình tự nộp các khoản lệ phí cũng như mọi năm: lệ phí đăng ký dự thi nộp cùng với hồ sơ đăng ký dự thi tại các điểm thu nhận hồ sơ; lệ phí dự thi nộp trước ngày thi tại các hội đồng thi nơi thí sinh dự thi.

Được biết, Bộ GD&ĐT đã nhiều lần đề nghị Bộ Tài chính tăng các khoản lệ phí tuyển sinh ĐH, CĐ.

Tuy nhiên, phía Bộ Tài chính cho rằng việc tăng lệ phí tuyển sinh vào thời điểm “nhạy cảm” này (tỉ lệ lạm phát tăng) là không cần thiết trong khi hình thức thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ có sự thay đổi từ năm sau.

Bộ Tài chính ghi nhận sự đầu tư kinh phí của các trường cho công tác tuyển sinh trong điều kiện thu không đủ chi và đưa ra giải pháp Chính phủ hỗ trợ phần nào cho các đơn vị tuyển sinh sau kỳ tuyển sinh 2008 (căn cứ vào chi phí thực tế của các trường cho kỳ thi).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá