LHU phối hợp với Nhật Bản tổ chức Ngày hội việc làm

TPO - Sáng 27/2, Ngày hội việc làm (JOB FAIR) lần I/2014, đã được tổ chức tại khuôn viên Đại học Lạc Hồng ở Biên Hòa, Đồng Nai.

Sinh viên LHU học tập thực tế tại Công ty Panasonic - Thương hiệu điện tử nổi tiếng tại  Nhật Bản.
Sinh viên LHU học tập thực tế tại Công ty Panasonic - Thương hiệu điện tử nổi tiếng tại Nhật Bản.

Sáng 27/2, Đại học Lạc Hồng (LHU) phối hợp với Tổ chức nguồn nhân lực và phát triển công nghiệp ở nước ngoài (HIDA) thuộc Bộ Kinh tế Công Thương Nhật Bản (METI) và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Ngày hội việc làm (JOB FAIR) lần I/2014, diễn ra tại khuôn viên LHU ở Biên Hòa, Đồng Nai.

JOB FAIR đã góp phần tạo nên nhịp cầu kết nối giữa các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản với sinh viên các khối ngành của Đại học Lạc Hồng. Ngày hội mang đến cho sinh viên cơ hội được giao lưu trực tiếp, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng phỏng vấn trực tiếp từ các giám đốc người Nhật và người Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong các lĩnh vực: Điện tử, may mặc, cơ khí, marketing, IT, … Đồng thời, cung cấp cho sinh viên hiểu được những mong muốn và yêu cầu của nhà tuyển dụng trước khi các bạn hòa nhập vào môi trường doanh nghiệp.

Qua ngày hội cho thấy, bên cạnh sự hỗ trợ của HIDA dành cho LHU, nhà trường đã nỗ lực xây dựng thương hiệu, tìm ra những hướng đi mới cho sinh viên, gắn đào tạo với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, góp phần đưa các tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài biết đến thương hiệu của mình.

NGND.TS Đỗ Hữu Tài, Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng LHU đã chia sẻ: “Nhờ sự góp sức của tổ chức HIDA, đã giúp Đại học Lạc Hồng tiến thêm một bước trong hoạt động đào tạo gắn liền nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Mong rằng qua ngày hội việc làm hôm nay, sinh viên Lạc Hồng sẽ có thêm cơ hội để giao lưu và trao đổi thông tin tuyển dụng cần thiết dành cho các em đang chuẩn bị bước vào môi trường thực tập cuối khóa và tốt nghiệp... Trong tương lai, nhà trường sẽ cố gắng hơn nữa để xây dựng và phát triển những ngày hội việc làm ý nghĩa như thế này cho sinh viên. Qua đây cũng tạo sự gắn kết bền chặt giữa các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp với nhà trường...”.

Được biết, trong khuôn khổ thực hiện chương trình đào tạo gắn với doanh nghiệp, LHU đã phối hợp với HIDA đưa sinh viên sang Nhật để tham quan và học tập thực tập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá