Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Lịch thi chi tiết kỳ thi THPT quốc gia

TPO - Một ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia 2018, kỳ thi quan trọng nhất trong năm sẽ diễn ra. Thí sinh cần lưu ý lịch thi để tránh sai sót đáng tiếc.

Lịch thi chi tiết kỳ thi THPT quốc gia
Theo quy chế thi THPT quốc gia, kỳ thi THPT quốc gia 2018 kéo dài trong 3 ngày từ 25 đến 27/6. Trước đó, chiều 24/6, thí sinh sẽ đến phòng làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.
Theo quy chế thi THPT quốc gia 2018, học sinh cần chú ý tránh những điều sau để không vi phạm các quy chế thi.

Theo đó, thí sinh chỉ cần vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thi thí sinh không được vào thi môn đó.

Cấm các loại ghi âm, ghi hình truyền được thông tin

Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lí Việt Nam đối với môn thi địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Lịch thi chi tiết như sau:
Lịch thi chi tiết kỳ thi THPT quốc gia - ảnh 1

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lí, hóa học, sinh học; viết tắt là KHTN), khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lí, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn lịch sử, địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH). 

Về hình thức thi, các bài thi toán, ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá