“Liên” đạt giải nhất cuộc thi Người học trò trong trí nhớ

TPO - Xuất sắc vượt qua gần 1.000 tác phẩm dự thi viết “Người học trò trong trí nhớ”, tác phẩm “Liên” của cô giáo Nguyễn Thị Mai Châm (Trường THCS Nguyễn Trãi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, Bà Rịa- Vũng Tàu) giành giải Nhất.

Sau hơn 1 năm phát động, cuộc thi viết “Người học trò trong trí nhớ” do báo Sinh Viên Việt Nam, Vụ Công tác Học sinh Sinh viên – Bộ GD & ĐT và Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam phối hợp tổ chức, đã thu hút gần 1.000 bài dự thi đến từ khắp các vùng miền trên cả nước.

 “Liên” đạt giải nhất cuộc thi Người học trò trong trí nhớ - ảnh 1 Bài viết đầy xúc động  mang tên “Liên” của cô Nguyễn Thị Mai Châm đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi năm nay

Ban tổ chức đã chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết và trao giải. Cụ thể giải nhất thuộc về tác phẩm “Liên” của cô giáo Nguyễn Thị Mai Châm (Trường THCS Nguyễn Trãi, xã Phước Hưng, huyện Long Điền, Bà Rịa- Vũng Tàu). 

2 giải Nhì thuộc về bài viết “Xin lỗi em người học trò đầu tiên của tôi” của cô Nguyễn Thị Thu Huyền và “Sạp rau và chiếc bút xanh” của cô Ngô Thị Bích Phượng; 3 giải ba với các tác phẩm “Cậu học trò và ước mơ trở thành tuyển thủ cầu lông”, “Cô tên là Bi”, “Hoa Ban Rừng” của lần lượt các tác giả Trần Thị Thơm, Phạm Thị Thắm, Trịnh Thị Nhâm. Ngoài ra, có 5 giải khuyến khích.

 “Liên” đạt giải nhất cuộc thi Người học trò trong trí nhớ - ảnh 2 Cô Trần Thị Thơm, Phạm Thị Thắm, Trịnh Thị Nhâm cùng đạt giải 3

Cuộc thi viết “Người học trò trong trí nhớ” dành cho các thầy cô giáo-từ những người nhiều năm gắn bó với bục giảng đến những người chỉ gắn bó với công việc dạy học trong thời gian ngắn. Điểm chung là họ đều có học trò, trong đó có những học trò để lại ấn tượng khó quên.

“Kể lại về những người học trò trong trí nhớ vừa là để gợi lại những kỷ niệm đẹp làm tăng thêm cảm hứng nghề nghiệp của một nghề cao quý, vừa là để chia sẻ kinh nghiệm cho các đồng nghiệp, nhất học sinh, sinh viên đã đang và sẽ chọn cho mình nghề “trồng người”, Nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Tổng Biên tập báo Sinh viên Việt Nam -  Hoa Học Trò, Trưởng Ban tổ chức (BTC) cuộc thi chia sẻ.

 “Liên” đạt giải nhất cuộc thi Người học trò trong trí nhớ - ảnh 3 Năm nay, 11 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết

Những bài thi chất lượng cao được lựa chọn để đăng trên báo Sinh viên Việt Nam và tập hợp thành cuốn sách “Ký ức người thầy” được phát hành vào tháng 10/2015.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá