Liên kết với doanh nghiệp để sinh viên ra trường có việc làm ngay

TPO - Sinh viên trong quá trình học có thể thực tập trong môi trường doanh nghiệp, nếu làm tốt, sau khi ra trường sẽ được doanh nghiệp tuyển dụng ngay.

Lễ ký kết giữa Đại học Văn Hiến với 24 doanh nghiệp nhằm tạo việc làm cho sinh viên
Lễ ký kết giữa Đại học Văn Hiến với 24 doanh nghiệp nhằm tạo việc làm cho sinh viên

Ngày 21/4, trường ĐH Văn Hiến cùng với 24 doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM đã ký kết hợp tác nhằm xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu thực tế của xã hội, tạo cơ hội cho sinh viên được rèn luyện các kỹ năng đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp sau khi ra trường cũng như cơ hội để các doanh nghiệp chủ động nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đây là các doanh nghiệp uy tín ở các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, thủy sản, bất động sản, chứng khoán, truyền thông, marketing, công nghệ thông tin, quản trị chuỗi cung ứng, kinh doanh quốc tế, may mặc thời trang, du lịch, khách sạn, giáo dục, ngoại ngữ …

Theo thỏa thuận, các doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội cho sinh viên trường đại học Văn Hiến tham gia tham quan, thực tập những vị trí khác nhau cũng như ưu tiên các chương trình tuyển dụng tại các bộ phận của đơn vị mình. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên được thử sức, trải nghiệm và làm quen môi trường doanh nghiệp ngay từ những năm đầu học đại học. 

Ngoài ra, hai bên cũng tạo cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của nhà trường hợp tác và liên kết với các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật để xây dựng các chương trình đào tạo và nghiên cứu các vấn đề thực tế của doanh nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá