Lộ đề, hàng trăm học sinh Anh phải thi lại

Khoảng 400 nữ sinh ở vùng tây nam nước Anh đang được sắp xếp thi lại, sau khi kết quả bài thi vào trường trung học trước đó bị tuyên bố vô hiệu.

Học sinh muốn vào trường trung học nữ sinh Devonport (ảnh) và Plymouth phải vượt qua kỳ thi 11+. Ảnh: Independent
Học sinh muốn vào trường trung học nữ sinh Devonport (ảnh) và Plymouth phải vượt qua kỳ thi 11+. Ảnh: Independent

Học sinh cuối cấp tiểu học ở Anh sẽ tham dự kỳ thi 11+ để lấy kết quả vào một trường trung học theo lựa chọn cá nhân. Thuật ngữ 11+ để chỉ kỳ thi dành cho học sinh từ 11 tuổi trở lên, tuy nhiên thực tế hầu hết tham dự khi 10 tuổi. 

Theo Independent ngày 8/10, 400 nữ sinh ở hạt Devon (vùng tây nam nước Anh) đang được sắp xếp thi lại sau khi một số câu hỏi trong kỳ thi được cho là bị rò rỉ từ trước. Các em đã thi Toán và Anh văn để được vào học ở hai trường nữ sinh trung học Devonport và Plymouth. 

Một lá thư gửi cho phụ huynh từ hội đồng thành phố Plymouth chỉ ra "ít nhất một trong số tờ đề thi đã bị lộ". Một số nữ sinh ở Plymouth được cho là đã nhìn thấy đề trước khi kỳ thi diễn ra. Hội đồng thi GL Assessment đang điều tra. 

Một số học sinh phản ứng tích cực với thông tin này. Daisy Adams đến từ Plymouth nói với BBC: "Em rất vui vì nghĩ có thể đạt được điểm cao hơn khi thi lần hai". Mẹ em, bà Sharyn Partridge, cho rằng thi lại là lựa chọn công bằng cho tất cả cô gái tham gia kỳ thi chuyển cấp lần này. 

GL Assessment, đơn vị tổ chức kỳ thi cho biết: "Các trường học và cá nhân được ủy quyền có nghĩa vụ pháp lý phải tuân theo quy định an ninh nghiêm ngặt của chúng tôi. Và chúng tôi khẳng định rằng bất kỳ vi phạm nào liên quan đến nghĩa vụ đó cũng sẽ được giải quyết".

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng