Lộ đề thi phải báo ngay Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh

Đó là một trong các quy định tạm thời việc xử lý những tình huống đặc biệt trong tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2005 do Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bành Tiến Long vừa ký ban hành.

Cũng theo quy định này, khi nhận được tin báo lộ đề thi, người nghe báo cáo của các Hội đồng Tuyển sinh các trường phải ghi lại văn bản...

Bộ GD - ĐT quy định tạm thời việc xử lý 3 tình huống đặc biệt có thể xảy ra như sau: Trường hợp thành viên vòng trong của Ban đề thi bị ốm đột xuất, vượt quá khả năng giải quyết của khu vực làm đề thi thì Trưởng ban Đề thi gọi điện báo cáo xin ý kiến của Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh.

Đối với tình huống nêu trên, Trưởng ban Hậu cần của Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ bố trí xe đưa cán bộ ra khỏi  khu vực làm đề thi đến bậnh viện gần nhất.

Đồng thời, lãnh đạo Cục A25 bố trí giám sát và tùy theo phạm vi, mức độ tham gia của cán bộ trong công tác làm đề thi, Lãnh đạo Cục A25 quyết định hình thức, thời gian giám sát.

Việc có cho phép cán bộ đó tiếp tục, hoặc không tiếp tục tham gia công tác đề thi trong khu vực làm đề thi do Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh quyết định.

Trường hợp thứ hai có thể xảy ra thiên tai, hỏa hoạn hoặc những sự cố bất thường khác tại khu vực làm đề thi thì Trưởng ban Đề thi chủ động chỉ đạo các cán bộ trong Ban Đề thi giải quyết tình huống đồng thời báo cáo xin ý kiến của Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh.

Trường hợp các Hội đồng Tuyển sinh trường báo cáo về các tình huống đặc biệt như thiên tai, hỏa hoạn, lộ đề thi hoặc sự cố bất thường liên quan đến trật tự an toàn của kỳ thi, người nghe báo cáo phải ghi văn bản và báo cáo ngay Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá