Lộ diện quán quân ‘Tìm hiểu về dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non’

Trường mầm non (MN) Hương Vỹ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã xuất sắc vượt qua các đơn vị khác đến từ 62 tỉnh thành trên cả nước trở thành quán quân của cuộc thi “Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non 2013” .

Lộ diện quán quân ‘Tìm hiểu về dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non’

Lộ diện quán quân ‘Tìm hiểu về dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non’

Trường mầm non (MN) Hương Vỹ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã xuất sắc vượt qua các đơn vị khác đến từ 62 tỉnh thành trên cả nước trở thành quán quân của cuộc thi “Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non 2013” .

Tập thể trường MN Hương Vỹ-Quán quân của Cuộc thi
Tập thể trường MN Hương Vỹ-Quán quân của Cuộc thi.
 

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non” được tổ chức trên phạm vi cả nước bởi Vụ Giáo dục Mầm non (Vụ GDMN) thuộc Bộ GD-ĐT và phối hợp cùng công ty FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu nhãn hàng sữa DutchLady, Friso, Yomost, Fristi) đã khép lại vào ngày 30/10.

Cuộc thi đã nhận được con số tham dự kỉ lục của 13.713 trường MN kể từ ngày phát động. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức (BTC) đã tìm ra được 1.884 trường đoạt giải cấp quận/huyện (645 giải nhất, 628 giải nhì và 611 giải ba); 184 trường đoạt giải cấp tỉnh (62 giải nhất, 62 giải nhì và 60 giải ba) và 11 trường đoạt giải cấp quốc gia (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích). Danh sách các trường đạt giải cấp Quốc gia cụ thể như sau:

Giải nhất

Trường MN Hương Vỹ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Giải nhì

Trường MN thực hành Đại học Vinh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An

Trường MN Phổ An, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Giải Ba

Trường MN Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Trường mẫu giáo (MG) Lợi Hãi, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Trường MN Đông Á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình

Giải khuyến khích

Trường MN Hoàng Công Chất, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Trường MN Thới Thạnh, huyện Thới Lai, tỉnh Cần Thơ

Trường MN Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội

Trường MG Sơn Ca, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam

Trường MN Ngọc Linh, thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La

Hình đính kèm chú thích :

"Tập thể giáo viên trường mầm non Hương Vỹ-quán quân của cuộc thi:

Bà Ngô Thị Nguyên, Hiệu trưởng trường MN Hương Vỹ xúc động chia sẻ: “Đây là một niềm vinh dự rất đáng tự hào ghi nhận sự nỗ lực to lớn của toàn thể cán bộ trường MN Hương Vỹ trong công tác chăm sóc trẻ những năm qua. Sự kiện này đồng thời cũng là động lực giúp toàn thể cán bộ của trường tiếp tục phấn đấu nâng cao năng lực cũng như chuyên môn để chất lượng dinh dưỡng cho trẻ ngày càng được cải thiện hơn nữa…”

Bà Nguyên cho biết thêm trường Hương Vỹ sẽ tổ chức buổi họp phụ huynh để thông báo về giải thưởng; thảo luận với phụ huynh của trẻ về kế hoạch sử dụng sữa Dutch Lady - phần thưởng của cuộc thi bổ sung vào bữa ăn cho trẻ.

Bản thân bà Nguyên cũng đánh giá rất cao cuộc thi này bởi tính thiết thực mà cuộc thi đã mang lại. Thông qua cuộc thi, các giáo viên trong trường đã chủ động tìm hiểu, nghiên cứu và cập nhật kiến thức liên quan đến dinh dưỡng không chỉ ở trong cuốn Cẩm Nang Dinh Dưỡng do Vụ GDMN phát hành mà còn từ nhiều nguồn khác nhau. Điều đó đã giúp cho việc áp dụng vào thực tế chuẩn bị và chế biến bữa ăn cho trẻ cũng được cải tiến đáng kể hơn so với trước đây.

Bà Nguyên cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Vụ GDMN cùng nhà tài trợ FrieslandCampina Việt Nam đã tổ chức cuộc thi ý nghĩa này và nhắn nhủ “hy vọng cuộc thi sẽ được tiếp tục tổ chức trong những năm sau”.

Cuộc thi Tìm hiểu về Dinh dưỡng với Sức khỏe trẻ mầm non đã chính thức khép lại vào lúc 24 giờ ngày 30/10. Kết quả chi tiết hiện đang được đăng tải tại website chính thức của cuộc thi www.DinhDuongMamNon.vn.

Cuộc thi được tổ chức căn cứ trên kết quả khảo sát tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) do Viện dinh dưỡng quốc gia (thuộc Bộ Y Tế) phối hợp cùng công ty FrieslandCampina Việt Nam thực hiện từ năm 2009-2012.

Thu Trà

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá