Lộ diện trường Đại học số 1 châu Á

Đại học Quốc gia Singapore NUC (National University of Singapore) vượt qua đại học Nanyang Technological University (NTU) trong năm nay để vươn lên dẫn đầu châu Á.

Năm ngoái, đại học Nanyang được xếp trên đại học NUS trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới. Nhưng năm nay, trong bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS), NUS leo lên thứ 11 so với vị trí 15 năm ngoái, vượt mặt đại học Nanyang, tụt một hạng, từ thứ 11 năm ngoái xuống thứ 12 năm nay. Trong khi đó, đại học MIT (Massachusetts Institute of Technology) vẫn là đại học sáng giá nhất thế giới trong bảy năm liên tiếp.

Tổ chức xếp hạng đại học thế giới dựa vào 6 yếu tố để chấm điểm, phản ánh được thế mạnh của các trường đại học ở những mảng như nghiên cứu, giảng dạy, giảng viên và tính quốc tế hoá. QS cho rằng NUS tăng tiến trên bảng xếp hạng là nhờ có những tiến bộ lớn về mảng nghiên cứu. QS chấm điểm trên từng phân ngành của đại học, trong đó đại học NUS có điểm nghiên cứu tăng từ 66,2/100 lên 72,8/100.

Lộ diện trường Đại học số 1 châu Á - ảnh 1 Năm nay, NUS là đại học tốt nhất châu Á.

Đại học NUS cũng đứng thứ 11 thế giới về danh tiếng về học thuật, là yếu tố dựa trên ý kiến tham khảo của hơn 83.000 học giả trên khắp thế giới. Còn điểm về chất lượng giảng viên, QS cũng dựa trên tham khảo chi tiết với hơn 42.000 giảng viên về chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Còn với yếu tố quốc tế, NUS và NTU đều đạt điểm tối đa 100/100.

Dù vậy, NTU vẫn là đại học có điểm số về nghiên cứu cao nhất của Singapore, hơn NUS, với 87,5/100, và đứng thứ 47 thế giới.

Ông Ben Sowter, Giám đốc nghiên cứu QS, cho biết hai viện nghiên cứu hàng đầu của Singapore hiện nay: “Với một quốc gia trẻ chỉ với 5,6 triệu dân như Singapore, đây là xứ sở của 2 trong 15 viện nghiên cứu hàng đầu thế giới đáng chú ý. Mảng nghiên cứu của NUS tiến triển qua từng năm”.

Trong khi đó, ông cũng đề cao NTU vì mặc dù đây là trường đại học còn mới nhưng nằm trong top 15 đại học hàng đầu thế giới. NTU hiện đứng thứ 3 theo xếp hạng của Times Higher Education về các trường đại học có tuổi đời dưới 50. Trong khi đại học Hong Kong University of Science and Technology đứng đầu trong bảng xếp hạng của Times Higher Education.

Lộ diện trường Đại học số 1 châu Á - ảnh 2

Vụ giám thị tuồn đề ra ngoài: Công an đang làm rõ vi phạm

Sau sự việc chụp, phát tán đề thi, giám thị Nông Hoàng Phúc, giáo viên Trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn (Hà Nội) hiện đang bị công an huyện Đông Anh tạm giữ để làm rõ động cơ, mục đích tuồn đề ra ngoài. Nông Hoàng Phúc, người tuồn đề ra ngoài là giáo viên dạy Ngữ văn Trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn (Hà Nội).

Lộ diện trường Đại học số 1 châu Á - ảnh 3

Thầy giáo làm lọt đề Ngữ Văn, Toán ở Hà Nội bị xử lý ra sao?

Ông Lê Ngọc Quang - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho hay thầy Nông Hoàng Phúc, giáo viên trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội), người nhận tuồn hai đề thi Toán và Ngữ văn ra ngoài, đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đông Anh, Hà Nội.

Lộ diện trường Đại học số 1 châu Á - ảnh 4

Thầy giáo dâm ô hàng loạt nữ sinh ở Hoài Đức nhận án 6 năm tù

Lợi dụng sự tin tưởng của các em với giáo viên chủ nhiệm, đối tượng dụ dỗ các em lại gần hoặc vào góc khuất để dâm ô…

Lộ diện trường Đại học số 1 châu Á - ảnh 5

Cán bộ coi thi làm lọt đề Toán ở Hà Nội

Liên quan đến thông tin đề thi Toán vào lớp 10 ở Hà Nội chiều nay lại bị lộ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thừa nhận người làm lọt đề là một cán bộ coi thi.

Lộ diện trường Đại học số 1 châu Á - ảnh 6

Lọt đề Ngữ Văn, Sở Giáo dục Hà Nội nói do công nghệ cao

Mạng xã hội sáng nay xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội, ngay sau khi học sinh làm bài khoảng một tiếng. Sở GD&ĐT Hà Nội trưa 7/6 tiến hành thông tin về sự cố và cho rằng đó là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài do công nghệ cao.

Theo thesaigontimes.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá