DMCA.com Protection Status

Lo ngại với đại dịch Corona, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ học

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã ra thông báo chính thức, sinh viên của trường sẽ được nghỉ học hết ngày 9/2.

Lo ngại với đại dịch Corona, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ học

PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trong ngày hôm nay (31/1), để phòng đại dịch Corona, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã ra thông báo chính thức, sinh viên của trường sẽ được nghỉ học hết ngày 9/2.

Theo PGS Tớp, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV và với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ, Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã thông báo chính thức cho sinh viên lùi lịch bắt đầu học từ ngày 10/2/2020.

Trước đó, theo kế hoạch học tập, sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội được nghỉ Tết hết ngày 2/2/2020 và quay trở lại trường để học tập vào ngày 3/2/2020.

“Trường Bách Khoa Hà Nội đã theo dõi rất sát sao thông tin và diễn biến của dịch, thông báo của WHO và chỉ đạo của Chính phủ, quyết định lùi kế hoạch học tập của sinh viên thêm 1 tuần là thể hiện trách nhiệm, nhằm bảo vệ người học và cộng đồng, tránh để dịch nCoV lây lan. Sinh viên đi lại bằng phương tiện công cộng, từ rất nhiều nơi đến rất dễ gây lây bệnh và khi đó sẽ khó kiểm soát dịch bùng phát”- ông Tớp nói.

Cũng theo PGS Tớp, một số sinh viên ở xa đã có kế hoạch mua vé tàu xe quay trở lại Trường trong ngày mai lo sợ ký túc xá đóng cửa không bố trí chỗ ở. Tôi đã yêu cầu Trung tâm Quản lý  ký túc xá bố trí chỗ ở cho các em. Nhưng các em cũng cần lưu ý những khuyến cáo, những yêu cầu chung để bảo vệ sức khoẻ của mình, tránh lây lan dịch.

'Điên loạn' giá khẩu trang, nước rửa tay tăng gấp 5 lần vì lo sợ corona

Cùng với khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn đồng loạt cháy hàng. Giá tăng gấp 3-5 lần thường ngày, thậm chí, loại dung tích 1000ml đã lên tới 1 triệu đồng/ chai, dân đổ xô đi mua.


Đà Nẵng khẳng định đủ năng lực điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona

Tối 30/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra tại Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng