Loại trừ tiêu cực trong thi cử

TP - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng kiêm Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Giáo dục. Ý kiến vừa được VPCP thông báo ngày 18/7.

Thủ Tướng chỉ đạo: “Trước mắt, Bộ GD-ĐT cần phối hợp chặt chẽ với các ngành, các địa phương thực hiện các giải pháp đẩy lùi tiêu cực trong giáo dục – đào tạo, chấn chỉnh ngay tình trạng dạy thêm, học thêm, loại trừ những tiêu cực trong thi cử, khắc phục căn bệnh thành tích của ngành giáo dục và có những giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng giáo dục”.

Về việc hiện phân ban trung học phổ thông trong năm học 2006-2007,  Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT cần tiếp tục chuẩn bị thật tốt sách giáo khoa, đồ dùng thiết bị dạy học, đặc biệt là công tác bồi dưỡng giáo viên; hướng dẫn, chỉ đạo các trường tổ chức phân ban thật tốt.

Đối với việc thực hiện đề án đổi mới giáo dục đại học, theo Thủ tướng  cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý Nhà nước theo hướng xác định đúng quyền tự chủ của các trường đại học cùng với việc tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm định.

Thủ tướng cũng yêu cầu Tổ công tác xây dựng Đề án thành lập trường đại học đẳng cấp quốc tế của Việt Nam cần xúc tiến sớm việc xây dựng đề án khả thi trình Chính phủ  xem xét phê duyệt. Cần luận chứng thật rõ ràng và có sức thuyết phục về các phương án để có được phương án tối ưu trong điều kiện nước ta.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá