Lỗi do khâu chế bản

TP - Chiều 13-6, NXB Đà Nẵng xác nhận: Qua kiểm tra, rà soát toàn bộ quy trình biên tập, xuất bản cuốn “Vở luyện tập Tiếng Việt lớp 1” xác định các lỗi sai chính tả là do khâu chế bản trong quá trình đưa in của đối tác liên kết và biên tập viên NXB không kiểm tra bông cuối trước khi đưa in.

> Thu hồi Vở luyện tập Tiếng Việt lớp 1 in sai chính tả

Trước đó, Tiền Phong đưa tin tập vở này dày khoảng 30 trang, do bà Đặng Thị Lanh (nguyên Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT) làm tác giả, được NXB Đà Nẵng cấp giấy phép (tháng 2-2012) và in tại Cty in Tổng hợp Cầu Giấy (Hà Nội).

Ngay sau khi phát hành, nhiều phụ huynh và nhà sách phát hiện nhiều lỗi chính tả, như “cây nêu” thành “cây lêu”, “giỗ” thành “dỗ” trong các câu, cụm từ “có dỗ”…

Theo NXB Đà Nẵng, khi in xong, đối tác tự ý phát hành mà không nộp lưu chiểu để NXB làm công việc hậu kiểm nên các sai sót không được phát hiện, khắc phục kịp thời.

Để giải quyết lỗi này, lãnh đạo NXB Đà Nẵng đã ra quyết định dừng phát hành và thu hồi toàn bộ tập sách, đồng thời bồi hoàn số tiền cho phụ huynh và các em học sinh đã đặt mua tập vở trên.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá