Lời qua tiếng lại từ một giáo viên mất việc

TP - Hai năm nay, giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thị Hoàng Khuê, ngụ tại ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) liên tục có đơn đề nghị làm sáng tỏ việc bị hạ trình độ trung bình xuống yếu để rồi bị "chấm dứt hợp đồng thử việc".

Trường Cao đẳng Cộng đồng. Ảnh: Tú Vân


Cô Khuê sinh năm 1984, tốt nghiệp khoa Toán, Đại học Sư phạm năm 2006, sau đó trúng tuyển công chức vào trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng. Ngày 15 - 11 - 2006, cô được ký hợp đồng làm giảng viên môn toán, thời gian thử việc một năm.

Hết thời gian hợp đồng, Hiệu trưởng trường này là ông Đoàn Thiện Tài ra quyết định chấm dứt hợp đồng thử việc với cô vì "năng lực chuyên môn yếu, không hoàn thành nhiệm vụ ở ngạch giảng viên tập sự". 

Thế nhưng, tại biên bản của Hội đồng Kiểm tra giảng thử ngày 3 - 11 - 2007, chín cán bộ giảng dạy, nhận xét các tiết dạy của cô Khuê "có kiến thức chuyên môn tương đối khá" và kết luận trình độ cô Khuê đạt "trung bình - khá". Học viện Quản lý Giáo dục cũng cấp chứng chỉ "Chuẩn hóa giáo dục đại học" cho cô ngày 23 - 10 - 2007.

Trong 10 giảng viên về trường cùng đợt với cô Khuê, bốn người có trình độ khá - giỏi, sáu người trung bình và trung bình - khá. Có 9/10 người được tuyển thành giảng viên chính thức, riêng cô Khuê rớt.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Thiện Tài giải thích, cô Khuê tích cực trong công tác chủ nhiệm, đạo đức tốt, trình độ chuyên môn xếp loại "trung bình -khá" nhưng thực chất là "trung bình".

Dường như lý lẽ này chưa thật thuyết phục, ông Tài nói thêm, ngoài ra chúng tôi còn nhận được đơn của sinh viên "xin đổi giảng viên". Đó là đơn có chữ ký của sinh viên Phạm Văn Ngoan ở lớp kế toán 2.

Tuy nhiên, lớp kế toán 2 lại xác nhận: "Tháng 10 - 2007, chúng tôi mới vào học, lớp không hề viết đơn hay cử đại diện viết đơn xin đổi giáo viên".

Một cán bộ quản lý giáo dục đào tạo cho rằng: "Với hồ sơ hiện có của Trường Cao đẳng Cộng đồng, không thể kết luận cô Khuê yếu chuyên môn. Dựa vào đơn xin đổi giáo viên của một sinh viên để kết luận cô Khuê yếu chuyên môn càng khó chấp nhận".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá