Lòng yêu nghề của cô giáo vùng biên

TPO - “Yêu nghề, mến trò” - 15 năm đứng trên bục giảng thì 12 năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh và quốc gia, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Lòng yêu nghề của cô giáo vùng biên

> Cô giáo đi hàng trăm km mang quà tặng học sinh ngày 20/11

Với tấm lòng hết mình vì học trò thân yêu, nhiều năm qua, cô Tống Thị Thắm (Trường Tiểu học Kim Đồng - thị trấn Chư Ty, huyện biên giới Đức Cơ, Gia Lai) luôn để ngọn lửa yêu nghề rực cháy.

Từ nhỏ, cô Thắm mồ côi cha mẹ và trải qua nhiều gian khó, Đó cũng là động lực để cô phấn đấu đạt nhiều thành công trong công việc. Gần đây, cô Thắm còn được UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn 3 lần tặng bằng khen và nhiều danh hiệu cao quí khác vì đã có nhiều đóng góp trong ngành giáo dục “dạy tốt, học tốt”.

Với mỗi tiết học, cô Thắm luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo của học trò và biến những kiến thức trong sách thành những bài học đơn giản dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Cô Lê Thị Kim Anh - Hiệu trưởng Trường TH Kim Đồng cho biết: “Cô Thắm là một giáo viên năng động, ham học hỏi và có nhiều sáng kiến trong nâng cao chất lượng dạy học ở trường, là giáo viên điển hình để các giáo viên khác cùng học tập”.

Đồng thời, các phương pháp dạy học của cô luôn được đồng nghiệp và ngành giáo dục đánh giá cao, một số giáo án hay đã được ứng dụng vào thực tế mang lại hiệu quả như: phương pháp nâng cao chất lượng dạy học số thập phân lớp 5, biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi văn lớp 5, chuyên đề rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh…

Bên cạnh đó, các bài giảng của cô luôn được chuẩn bị kỹ càng, tìm kiếm tài liệu, hình ảnh trên mạng internet minh họa cho môn học thêm sinh động làm học sinh cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Với những em học lực yếu, cô tìm cách chuyện trò và gặp gỡ phụ huynh để nắm bắt tâm tư, đưa ra giải pháp hữa hiệu. Trong nhiều năm liền, số học sinh khá, giỏi do lớp cô phụ trách luôn tăng lên.

Em Nguyễn Thị Ngọc Nhi (học sinh lớp 5, Trường TH Kim Đồng) hứng khởi nói: “Cô Thắm rất vui tính, hài hước và luôn quan tâm đến học sinh. Phương pháp dạy của cô làm cho chúng em hiểu bài rất nhanh, nhớ rất lâu”.

Nói về công việc của mình, cô Thắm chia sẻ: “Tôi luôn nuôi dưỡng cho mình một chữ tâm với nghề, tôi xác định phải có tâm thì mình mới vượt qua được những khó khăn và cố gắng hết sức được. Đặc biệt, tình cảm của học trò, đồng nghiệp cũng là động lực để tôi phấn đấu”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá