Lớp học miền núi 100% em đỗ đại học nguyện vọng 1

TPO - Với số điểm trung bình xét tuyển vào đại học lên đến 25,39 điểm, 40 em lớp 12A – Trường THPT Thanh Chương 1 (Thanh Chương – Nghệ An) trở thành ngôi trường duy nhất của tỉnh Nghệ An năm học 2016 có 100% học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1.

Ảnh kỷ yếu của lớp 12A.
Ảnh kỷ yếu của lớp 12A.

Thầy Lê Xuân Hường, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Chương 1 cho biết: “Trường năm nay có nhiều cái đặc biệt: Lớp 12A với 40 em học sinh lập thành tích 100% đậu ĐH nguyện vọng 1, tiếp đến là 3 thầy dạy Toán, Lý, Hóa đều là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; chủ nhiệm lớp 12A cũng là thủ khoa kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”.

Theo thầy Hường, hầu hết các em học sinh lớp 12A đều là con em nông thôn chịu khó, hiếu học, bậc phụ huynh luôn mong con cái học để thoát nghèo. Chính vì thế, tất cả 40 học sinh của lớp học này đều có điểm thi trung bình là 25,39 điểm, lập nên thành tích lớp học ở Việt Nam có tỷ lệ đậu Đại học là 100%.

Theo đó, lớp 12A Trường THPT Thanh Chương 1, với 6 em có tổng điểm thi trên 27 điểm, cao nhất là em Hồ Quang Trung đạt 27,8 điểm (em Trung là học sinh giỏi cấp tỉnh 2 môn Toán và Vật Lý), em Võ Thị Ngọc (quê xóm 4, xã Ngọc Sơn) nhà thuộc diện cận nghèo cũng thuộc 6 em điểm cao của lớp và đặc biệt môn Vật Lý đạt 10 điểm.

Thầy Hường chia sẽ, trong lớp 12A có em Hồ Quang Trung ở xóm 2, xã Thanh Văn, không chỉ là lớp trưởng gương mẫu, nhiệt tình với tập thể, mà còn là học sinh đạt điểm thi khối A cao nhất Trường THPT Thanh Chương I. Với số điểm 27,8, Trung hy vọng sẽ trở thành học viên của Học viện Kỹ thuật Quân sự, được làm người quân nhân, cống hiến trong môi trường quân đội. Em Võ Thị Ngọc ở xóm 4, xã Ngọc Sơn cũng thuộc gia đình khó khăn, nhưng điểm thi nằm tốp đầu của lớp, Ngọc còn giành điểm 10 môn Vật lý. Với 27,4 điểm khối A, Ngọc sẽ nộp hồ sơ vào Học viện Quân y và Đại học Dược Hà Nội.

Võ Thị Ngọc chia sẽ: “Khi đến lớp em rất chú ý nghe thầy giảng bài, hầu như là hiểu hết nội dung mỗi tiết học, khi về nhà không bỏ sót một bài tập nào. Thỉnh thoảng rảnh rơi em lại lên mạng tìm hiểu kỹ năng về cách học mới, rút ngắn thời gian hơn”.

Được biết, 2 năm nay, Trường THPT Thanh Chương 1 liên tiếp có số học sinh đậu ĐH chỉ xếp sau trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Cách đây 5 năm, cũng tại ngôi trường này, một tập thể lớp cũng đạt thành tích xuất sắc với 50/50 học sinh đỗ đại học, cao đẳng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá