Lùi hạn nộp hồ sơ đăng ký ngành bị đình chỉ

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cho phép lùi thời gian nộp hồ sơ cho các thí sinh đã nộp vào các ngành nghề bị đình chỉ từ trước đó, nay có nhu cầu chuyển sang các ngành, trường khác.

Lùi hạn nộp hồ sơ đăng ký ngành bị đình chỉ

> Đình chỉ tuyển sinh năm ngành, một trường 

Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN
Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố quyết định đình chỉ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012 ở nhiều ngành nghề của một số trường không đáp ứng được quy định.

Đó là những ngành Khai thác vận tải của trường Cao đẳng Bách nghệ Tây Hà; Công nghệ - Kỹ thuật xây dựng của trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghiệp Quảng Ngãi; Tài chính - Ngân hàng của trường Đại học Phú Xuân; Kiến trúc của trường Đại học Yersin Đà Lạt; Quản trị kinh doanh của trường Đại học Thành Tây và các ngành của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội.

Tuy nhiên, vài ngày qua, do thông tin phản ánh chưa rõ ràng, thí sinh chưa nắm hết thông tin, gây tranh luận, hiểu nhầm, đặc biệt có người còn cho rằng những ngành nghề Bộ đã đình chỉ, nay lùi thời gian thực hiện.

Để làm rõ vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn hướng dẫn đăng ký dự thi đối với các ngành bị đình chỉ tuyển sinh.

Theo đó, các ngành nghề đã bị đình chỉ nay đã có hiệu lực thi hành và không cho gia hạn. Chỉ lùi thời gian nộp hồ sơ cho các thí sinh đã nộp vào các ngành nghề bị đình chỉ từ trước đó, nay có nhu cầu chuyển sang các ngành, trường khác. Như vậy, việc gia hạn này chỉ áp dụng cho các thí sinh nộp hồ sơ, chứ không phải cho các ngành bị đình chỉ.

Để bảo đảm quyền lợi của thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng thực hiện các công việc sau.

Đối với các sở giáo dục và đào tạo, thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo tuyến của sở vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng ký lại; hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng ký lại hồ sơ đăng ký dự thi.

Thí sinh đăng ký lại hồ sơ đăng ký dự thi không phải nộp thêm bất cứ khoản lệ phí nào; thời hạn để thí sinh được đăng ký lại hồ sơ đăng ký dự thi được kéo dài đến hết ngày 7-5; tổ chức cập nhật, bổ sung và hoàn thiện cơ sở dữ liệu hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh thuộc địa phương sau khi thí sinh đăng ký lại theo đúng cấu trúc phần mềm tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để bàn giao cho các trường vào ngày 10-5 (tại Hà Nội) và ngày 12-5 (tại thành phố Hồ Chí Minh).

Đối với các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng ký lại;

Hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc cho phép thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác;

Các trường không thu thêm bất cứ khoản lệ phí nào đối với thí sinh đăng ký lại sang ngành khác.

Đối với thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác, các trường phải hoàn trả lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi mà thí sinh đã nộp.

Thời hạn để thí sinh được đăng ký lại sang ngành khác hoặc thí sinh rút hồ sơ đăng ký dự thi đã nộp để đăng ký sang trường khác được kéo dài đến hết ngày 15-5.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Điện thoại: (04) 3 6231655 - Fax: (04) 3 6231656.

Theo Nguyễn Văn Cảnh
TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng