Lùi lịch thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

TPO - Bộ GD&ĐT cho biết, đã có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT Đà Nẵng về việc thay đổi thời gian tổ chức Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2019 - 2020.

Lùi lịch thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia
Theo đó, thời gian tổ chức cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 21/3, tại TP Đà Nẵng. Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Đà Nẵng báo cáo UBND thành phố Đà Nẵng để có phương án tổ chức cuộc thi kịp thời và bảo đảm an toàn cho các đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự.

Mặc dù vậy, Bộ GD&ĐT cũng cho biết dựa trên tình hình dịch Covid-19, nếu vẫn còn diễn biến phức tạp thì có thể sẽ lùi tiếp đến cuối tháng 3.

Trước đó, theo kế hoạch ban đầu, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được tổ chức từ ngày 5 -7/3/2020 tại thành phố Đà Nẵng.

Cuộc thi nhằm phát triển phong trào, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá; phát triển năng lực và kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh theo yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo.
Đồng thời, tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá