Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM:

Lùi thời gian nhận hồ sơ thi tuyển phó hiệu trưởng

Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định gia hạn thời gian nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Thời gian gia hạn tới ngày 30/7.

Ảnh: Thanh Hùng
Ảnh: Thanh Hùng
Bộ này cho biết,  thực hiện chủ trương về thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ đã thông báo tổ chức thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM phụ trách công tác nội chính, công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đăng ký dự thi, Bộ Giao thông vận tải quyết định kéo dài thời gian nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển chức danh trên đến hết ngày 30/7 (nếu chuyển theo đường bưu điện sẽ căn cứ theo dấu bưu điện).

Đầu năm 2018, Bộ Giao thông vận tải ban hành quy chế thí điểm thi tuyển một số chức danh lãnh đạo, quản lý tại các cơ quan, đơn vị thuộc bộ.

Tới tháng 3, Bộ Giao thông vận tải thông báo tổ chức thi tuyển phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Đối tượng đăng ký tham gia dự tuyển gồm cán bộ, công chức, viên chức nằm trong quy hoạch của chức danh phó hiệu trưởng.

Cán bộ, công chức, viên chức nằm trong quy hoạch của chức danh tương đương với chức danh phó hiệu trưởng, đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc bộ hoặc công tác trong đơn vị không thuộc bộ nhưng cùng lĩnh vực chuyên môn với chức danh phó hiệu trưởng.

Theo đó, các ứng viên sẽ làm bài thi viết với thời gian 180 phút với nội dung bao gồm kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giáo dục, đào tạo và giao thông vận tải.

Ngoài ra, ứng viên phải  trình bày và bảo vệ đề án, chương trình hành động liên quan ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Chuyên gia tâm lý: Thùy D. có nguy cơ bị bạo hành nhiều hơn

TS tâm lý Trần Thành Nam (ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội) cho rằng, điều đáng buồn là Thùy D. có thể không chỉ chịu bạo hành thể chất từ anh rể mà có thể phải chịu các hình thức bạo hành khác từ các thành viên trong gia đình.

Bức thư xin lỗi thầy cô của nữ sinh giải Nhất môn văn quốc gia

Trong Lễ tri ân và trưởng thành của trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), em Trần Thị Thanh Tú – người từng giành giải nhất Quốc gia môn Ngữ văn đã gửi lời xin lỗi đến thầy cô khiến cả trường phải bật khóc.

Lắp camera ở trường mầm non: Nên hay không?

Việc lắp đặt camera ở các trường mầm non chỉ là biện pháp chống cháy khi phụ huynh không tin tưởng hoàn toàn còn giáo viên lại cảm thấy áp lực.


Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nghi vấn GS Nguyễn Đức Tồn đạo văn

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ nghi vấn đạo văn của GS Nguyễn Đức Tồn - nguyên Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học Việt Nam.

Trường Ams lên tiếng vụ nữ sinh tố MC Minh Tiệp bạo hành

Chiều 28/5, phía Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có những phát ngôn chính thức về vụ em  T. D - em vợ BTV Minh Tiệp tố anh rể bạo hành gây ồn ào những ngày qua.

Bài toán tình yêu thú vị của Giáo sư Ngô Bảo Châu khiến giới trẻ thích

Trong số đầu tiên của Tạp chí Pi, GS Ngô Bảo Châu đã chia sẻ một bài toán tình yêu mà trình độ thích hợp để giải bài này là từ lớp 1 đến Giáo sư, Tiến sĩ khoa học.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng