Lượng hồ sơ tương đương năm ngoái

TP - Tại TPHCM, theo ghi nhận của phóng viên, lượng hồ sơ ĐKDT vào các trường ĐH lớn như ĐH Ngoại thương, ĐH KHXHNV TPHCM, ĐH Sư phạm TPHCM... tương đương năm trước.

Kết thúc nhận hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012:

Lượng hồ sơ tương đương năm ngoái

>Tuyển sinh thêm nhiều ngành mới
>Học trường quốc tế vẫn được thi đại học

TS Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết, đến hết ngày 23-4, trường tiếp nhận khoảng 900 hồ sơ, tương đương năm 2011. Một số trường ĐH khác, lượng hồ sơ nhận tại trường cũng không chênh lệch so với năm ngoái, như ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM), ĐH Công nghiệp TPHCM.

Theo thống kê của Phòng tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, đến hết ngày 23-4, đơn vị này đã nhận khoảng 25.000 hồ sơ ĐKDT. Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ thì “lượng hồ sơ tương đương mọi năm, không có gì đột biến về số lượng lẫn chọn lựa ngành nghề.

Có khoảng 65% hồ sơ ĐKDT thi khối A, còn lại là các khối B, D, A1, C... Những trường đăng ký nhiều là ĐH Sài Gòn, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Nông lâm TPHCM, CĐ Kinh tế đối ngoại... Tuy nhiên, đến cuối ngày 23-4 vẫn còn nhiều hồ sơ sai sót”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng