Lý do dừng bổ nhiệm hiệu trưởng đại học luật Hà Nội

TPO - Phó vụ trưởng Tổ chức cán bộ Bộ Tư pháp Phan Thị Hồng Hà cho biết, việc dừng bổ nhiệm Hiệu trưởng ĐH Luật đối với luật sư Lê Đình Vinh là do thời điểm này có nhiều cách hiểu khác nhau về nội dung, tinh thần dự thảo đề án thí điểm đổi mới thi tuyển cán bộ, lãnh đạo.

Luật sư Lê Đình Vinh.
Luật sư Lê Đình Vinh.

Trong buổi họp báo Quý II/2017, bà Phan Thị Hồng Hà – Phó vụ trưởng Tổ chức cán bộ Bộ Tư pháp cho biết, việc thực hiện thi tuyển lãnh đạo tại các đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp được thực hiện theo đúng chủ trương chỉ đạo của Đảng và Nhà nước.

Trong thời gian qua các đợt thí điểm thi tuyển đã tuyển chọn được nhiều cán bộ có đủ năng lực, trình độ và uy tín để đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Đối với trường hợp ông Lê Đình Vinh - Giám đốc Công ty TNHH Luật Vietthink đã trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng trường đại học Luật Hà Nội nhưng đã bị tạm dừng bổ nhiệm sau đó. Bà Hà cho biết việc Bộ quyết định dừng bổ nhiệm ông Vinh là do thời điểm này có nhiều cách hiểu khác nhau về nội dung, tinh thần dự thảo đề án thí điểm đối mới, cách tuyển chọn cán bộ, lãnh đạo quản lý các cấp.

"Ban cán sự Đảng Chính phủ giao cho Bộ Nội vụ tiếp tục hoàn thiện đề án. Do đó Ban cán sự Đảng bộ Bộ Tư pháp đã họp và quyết định tạm ngừng việc bổ nhiệm đối với chức danh Hiệu trưởng trường Đại học Luật Hà Nội tới khi có đề án chính thức của Ban cán sự Đảng Chính phủ ban hành thì sẽ tiếp tục xem xét", nữ Phó vụ trưởng nói.

Bà Hà cũng cho biết, vừa qua, Bộ Nội vụ có văn bản hướng dẫn về việc thí điểm thi tuyển lãnh đạo quản lý các cấp cụ thể với các điều kiện, tiêu chuẩn và trình tự thủ tục. Văn bản xác định có 14 bộ ngành và 22 địa phương nằm trong danh sach thực hiện thí điểm theo đề án gồm Bộ Tư pháp.

Thực hiện hướng dẫn nêu trên, Bộ đã giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu đề xuất tiếp tục thực hiện thí điểm đối với việc thi tuyển đối với các chức danh cấp Vụ, Phòng, Sở  thuộc Bộ.

Đồng thời đề xuất giải quyết những việc liên quan thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường đại học Luật Hà Nội. Dự kiến, kết quả này sẽ thông báo rộng rãi tới các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan liên quan và cá nhân ông Lê Đình Vinh trong Quý III.

Lý do dừng bổ nhiệm hiệu trưởng đại học luật Hà Nội - ảnh 1

Huỷ kết quả thi tuyển, bổ nhiệm mới Hiệu trưởng Đại học Luật

Ngày 18/1, Bộ Tư pháp đã trao quyết định hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội cho một người không phải luật sư Lê Đình Vinh – người đã trúng tuyển trong kỳ thi được chính Bộ này tổ chức chưa lâu.

Lý do dừng bổ nhiệm hiệu trưởng đại học luật Hà Nội - ảnh 2

Dừng bổ nhiệm luật sư trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội

Luật sư Lê Đình Vinh chính thức bị dừng bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội vì chờ Đề án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá