Mất chức hiệu trưởng vì thu tiền sai quy định gần 1 tỷ đồng

TPO - Ngày 16/5, ông Nguyễn Thế Hưng – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) cho biết, hiệu trưởng trường tiểu học Lệ Xá (xã Lệ Xá) đã bị cho thôi chức do liên quan đến việc thu tiền sai quy định.

Trường tiểu học Lệ Xá.
Trường tiểu học Lệ Xá.

Theo đó, vào sáng 15/5, hàng chục phụ huynh của các em học sinh trường tiểu học Lệ Xá đã đến trường và giữ bà Nguyễn Thị Quyên  - Hiệu trưởng tại phòng hội đồng vì cho rằng vị này thu tiền sai quy định.

Nguyên nhân vụ việc được cho là do những khoản thu trái quy định của bà Nguyễn Thị Quyên từ năm 2012 đến năm 2016 về tiền học 2 buổi/ngày của học sinh tiểu học, số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thế Hưng – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) đã  xác nhận vụ việc và cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra cơ quan chức năng có mặt tại trường tiểu học Lệ Xá để làm việc và người dân đã đồng ý thả hiệu trưởng của trường.

“Chúng tôi cũng đã chỉ đạo việc thanh tra, kiểm tra nếu phát hiện sai phạm sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm” – ông Hưng cho hay.

Cũng theo ông Hưng, hiện tại bà Nguyễn Thị Quyên đã bị cách chức từ hiệu trưởng xuống hiệu phó và thời gian tới sẽ bị điều chuyển đến nơi khác công tác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng