Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Mất CMND, đi thi phải có giấy tờ gì?

TP - "Mất giấy CMND, tôi có thể dùng giấy khai sinh để đi thi không?" - Bạn không được dùng giấy khai sinh để đi thi mà phải xin xác nhận của cơ quan công an nơi bạn có hộ khẩu thường trú (có ảnh đóng dấu giáp lai).

Tôi chỉ cao 1 mét 58, có được thi  ĐH không?

Đa phần các trường ĐH, CĐ (trừ một số trường năng khiếu) không hạn chế chiều cao của người thi vào vì vậy bạn có thể yên tâm với chiều cao của mình để dự thi ĐH.

Câu hỏi tuyển sinh xin gửi về địa chỉ: Ban Khoa giáo, báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội; hoặc địa chỉ email: hothubaotienphong@gmail.com; ĐT: 0988795500 (nhắn tin).
Tôi nộp hồ sơ vào ba trường không tổ chức thi và đăng ký lấy kết quả từ một trường tổ chức thi để xét tuyển cả ba trường có được không?

Về nguyên tắc, bạn chỉ có thể dùng kết quả thi để  tham dự xét tuyển vào một trường theo mỗi nguyện vọng. Bạn chỉ phải nộp hồ sơ vào trường tổ chức thi mà bạn định thi nhờ để lấy kết quả và khai rõ trong hồ sơ trường bạn xét tuyển vào học.

Khi có kết quả, trường tổ chức thi (mục 2 trong phiếu ĐKDT) sẽ chuyển điểm tới trường xét tuyển (ở mục 3 trong phiếu ĐKDT) giúp bạn.

Các trường CĐ thi khối A sẽ tổ chức thi vào ngày nào?

Tất cả các khối thi của hệ CĐ cùng được tổ chức một đợt vào hai ngày 15 và 16/7.

Đào tạo hệ cử nhân tài năng khác gì với hệ chính quy?

Điều kiện học tập của hệ cử nhân tài năng cũng như chương trình và thời gian học tập  đều khác nhau. Chẳng hạn, chương trình sẽ cao hơn nhưng thời gian học tập sẽ ngắn hơn và trong quá trình học, hệ này sẽ được đầu tư nhiều hơn về nhiều mặt.

Tôi là quân nhân hạ sĩ quan, nhập ngũ năm 2006. Nếu thi vào trường trung cấp trong quân đội, tôi được ưu tiên bao nhiêu điểm và phải đăng ký dự thi như thế nào?

Đa phần các trường trung cấp xét tuyển mà không thi tuyển (trừ một số trường năng khiếu). Bạn được cộng điểm ưu tiên bình thường theo thời gian phục vụ trong quân đội.

Xét tuyển như thế nào bạn nên xem cuốn những điều cần biết trong tuyển sinh vào các trường trung cấp chuyên nghiệp để biết thời gian và thủ tục theo từng trường. 

Hồ Thu
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá