Mất giấy chứng minh và giấy báo thi vẫn được thi

TPO - Chiều 1/7, TS. Trần Đình Lý, Trưởng Ban thư ký Hội đồng thi cụm Gia Lai – Kon Tum cho biết: Trong ngày thi đầu tiên, Hội đồng thi rất bất ngờ với kết quả thi suôn sẻ, không có vi phạm quy chế thi nào xảy ra. Từ thí sinh cho đến cán bộ coi thi đều nghiêm túc, không có sai phạm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mặt khác, đây là cụm thi đặc biệt nhất cả nước vì đơn vị chủ trì là Trường Đại học Nông lâm (trường đứng chân ở TP Hồ Chí Minh chứ không phải tại tỉnh Gia Lai như một số tỉnh khác đơn vị chủ trì là ngôi trường đặt tại địa phương).

Riêng buổi sáng, tại điểm thi Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai có một trường hợp thí sinh mất giấy chứng minh nhân dân và cả giấy báo dự thi nhưng nhờ còn thẻ dự thi được hội đồng thi kiểm tra kỹ, đúng với hồ sơ đăng ký nên vẫn đủ điều kiện dự thi.

Trong 2 môn thi ngày 1/7, toàn cụm Gia Lai – Kon Tum có 260 thí sinh bỏ thi (môn toán có 13.660/13.845 và ngoại ngữ (tiếng Anh) có 8.833/8.908 thí sinh đăng ký).

Sáng 1/7, tại điểm thi trường THCS Trưng Vương (phường Diên Hồng, TP Pleiku) có một trường hợp khá đặc biệt, thí sinh Vũ Thị Hà (ở thị trấn Chư Ty, Đức Cơ, Gia Lai) trước giờ thi nước mắt đầm đìa nhưng vẫn cố gắng vào phòng thi.

Bởi trước đó, khoảng 5 giờ sáng người dân ở gần nhà nghỉ An Tiên phát hiện cha của Hà - ông Vũ Xuân Đính (SN 1973, đưa con gái đi thi) bị ngã từ tầng 2 của nhà nghỉ xuống đất, chấn thương sọ não, tính mạng nguy kịch.

Thấy cha bị tai nạn, Hà khóc lóc đòi bỏ thi nhưng được gia đình và bạn bè khuyên, động viên em vào phòng thi để thực hiện ước mơ sau 12 năm đèn sách. Đến chiều ngày 1/7, ông Đính đã qua cơn nguy kịch và đang được các y bác sỹ Bệnh viện Quân y 211 tích cực theo dõi, điều trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá