DMCA.com Protection Status

Máy lấy tơ sen giành giải nhất cuộc thi sáng tạo trẻ Bách khoa 2019

TPO - Chung kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ Bách khoa 2019” được tổ chức với chủ đề “Smart up for life’’ với sự góp mặt của 6 sản phẩm đến từ các đội sinh viên của trường ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Thủy lợi.

Máy lấy tơ sen giành giải nhất cuộc thi sáng tạo trẻ Bách khoa 2019
Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa năm 2019 được khởi động từ ngày 30/5/2019 với chủ đề “Smart up for life”, hướng tới các sản phẩm có khả năng khởi nghiệp, phục vụ cho các lĩnh vực của cuộc sống như giao thông, giáo dục, môi trường, biển đảo, công nghiệp, nông nghiệp và y tế.
Cuộc thi năm nay được mở rộng đối tượng dự thi nhằm kết nối giao lưu, học hỏi và khuyến khích khả năng sáng tạo của các sinh viên trong nhiều lĩnh vực, sản phẩm tạo ra đáp ứng được các giải pháp đổi mới sáng tạo.
Cuộc thi đã nhận được sự tham gia đông đảo từ sinh viên các trường ĐH kỹ thuật trên toàn quốc như: Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Thuỷ lợi, Bách khoa Đà Nẵng, Bưu chính viễn thông, Lâm nghiệp, Điện lực.
Bên cạnh đó, sinh viên các trường ĐH khối kinh tế cũng rất hào hứng gửi ý tưởng sáng tạo dự thi: Kinh tế Quốc dân, Ngoại thương, Học viện tài chính.
Trong thời gian 6 tháng, các đội thi trải qua 3 vòng thi mang tính sàng lọc cao. Với tối đa là 5 thành viên tham dự, các đội thi được hỗ trợ từ Ban Tổ chức các kỹ năng sáng tạo khởi nghiệp thông qua hoạt động đào tạo, hướng dẫn, hỗ trợ kết nối.

Vòng chung kết cuộc thi năm nay có sự tham gia của 6 đội thi xuất sắc: APLASTIC, BK AEROSPORT, BHEALTH, BKCIM, BKMBALANCE, TUHÚ. Mỗi đội thi mang đến cuộc thi những màu sắc riêng với những ý tưởng khác biệt, trải rộng trên nhiều lĩnh vực.

Trải qua phần trình bày đầy thuyết phục đến từ 6 đội, Ban giám khảo đã tìm ra đội chiến thắng là đội BKCIM với đề tài thú vị "Máy lấy tơ sen".

Giải nhì thuộc về đội BHEALTH với đề tài Vòng đai theo dõi các chỉ số thiết yếu trong vận động. Đội APLASTIC với đề tài: Chế tạo các vật liệu nhựa sinh học cao cấp làm từ tảo đã giành giải ba. Các đội còn lại được ban tổ chức trao giải khuyến khích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng