‘Mẹ hổ’ đánh con 'nát lưng' vì chưa hoàn thành bài tập

TPO - Tức giận vì cậu con trai 9 tuổi không hoàn thành bài tập về nhà, bà Li đã dùng gậy gãi lưng và dây nhảy vụt cậu bé tới tấp, khiến tay và lưng của cậu hằn lên chi chít những vệt máu bầm.

Hình ảnh tay và lưng chi chít vết máu bầm của cậu bé đáng thương.
Hình ảnh tay và lưng chi chít vết máu bầm của cậu bé đáng thương.

Hồi tháng 4 vừa qua, trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh thương tâm về một bé trai 9 tuổi ở Nam Kinh bị đánh đập đến nỗi tay và lưng hằn lên đầy những vệt máu tụ.

Cậu bé này là con thứ 3 trong một gia đình làm nghề nông ở An Huy và được người dì họ Li sống ở thành phố nhận nuôi từ khi 6 tuổi.

Người đăng tải đoạn video này cho biết: “Năm ngoái, các cô giáo của cậu bé đã phát hiện những vết thương bất thường trên người cậu, nhưng chỉ nghĩ đó là do tai nạn nên bỏ qua.”

Sau khi đoạn video được đăng tải, cảnh sát Nam Kinh đã bắt giữ bà Li – mẹ nuôi của cậu bé. Bà này thừa nhận đã dùng gậy gãi lưng và dây nhảy để đánh con trai nuôi của mình vì cậu bé không hoàn thành bài tập về nhà và nói dối. Tuy nhiên, bà vẫn khăng khăng nói rằng: “Tôi không phải là một người mẹ tồi. Tôi chỉ muốn rèn cho con tôi tính kỉ luật.”

‘Mẹ hổ’ đánh con 'nát lưng' vì chưa hoàn thành bài tập - ảnh 1 Bà Li tại tòa.
Báo cáo y tế đã kết luận những chấn thương do bị đánh đập của con trai bà Li là chấn thương nhẹ. Từ đó tòa án Nam Kinh tuyên phạt bà Li 6 tháng tù giam.

Kì lạ là cha mẹ đẻ của cậu bé đã lên tiếng xin tòa án khoan hồng cho bà Li. Trong phiên tòa vừa diễn ra cách đây vài ngày, luật sư của bà Li cũng đã cho thẩm phán xem đoạn video cậu con trai bày tỏ mong muốn mẹ nuôi sẽ quay về nhà.

Tuy nhiên, các công tố viên tại tòa vẫn yêu cầu thẩm phán giữ nguyên mức phạt 6 tháng tù giam đối với bà Li. Trong thời gian bà Li thụ án, cậu con trai sẽ tạm thời trở về quê sống với cha mẹ đẻ của mình.

Đầu năm nay, một “mẹ hổ” khác ở tỉnh Quảng Đông cũng đã bị xã hội lên án gay gắt sau khi bắt đứa con của mình trần truồng đứng trên phố ăn xin như một hình phạt cho việc đánh bạn cùng lớp.

"Mẹ hổ" là những từ chỉ các bà mẹ nghiêm khắc đến tàn nhẫn để chúng có thể sinh tồn trong một xã hội cạnh tranh quyết liệt không có chỗ cho kẻ yếu hèn.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá