Mê săn ảnh, một nhà báo bị “nhốt”

TP - Phóng viên ảnh của Báo Người Lao động TPHCM bị lập biên bản và bị “nhốt” một thời gian vì đã “phục kích” trong phòng thi từ sáng sớm để săn ảnh

Ở khu vực TPHCM, trường có tỷ lệ thí sinh có mặt dự thi đông nhất là ĐH Kinh tế TPHCM với 81,3%. Kế đến là ĐH Sư phạm TPHCM với 80,5%; ĐH Công nghiệp:76,1%; ĐH Nông lâm: 75,22%; ĐH Kiến trúc: 74%... Trong khi đó, ĐH Bách khoa  TPHCM chỉ có 69,03% thí sinh có mặt dự thi ở khu vực TPHCM và 59% ở khu vực Quy Nhơn. Theo tìm hiểu của Tiền phong, trong những năm gần đây, thí sinh đăng ký dự thi vào ĐH Bách khoa TPHCM  giảm đột biến.

Ở điểm thi trường Nguyễn Thái Bình thuộc Hội đồng thi ĐH Bách khoa, một phóng viên ảnh của Báo Người Lao động TPHCM bị lập biên bản và bị “nhốt” một thời gian vì đã “phục kích” trong phòng thi từ sáng sớm để săn ảnh cảnh mở đề thi môn Toán.

Ở Hội đồng thi ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, nhiều phụ huynh cũng bị “nhốt” vì “lỡ” có mặt trong khuôn viên trường vào lúc mở đề thi. Tại Hội đồng thi này, một thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại di động.  ĐH Bách khoa TPHCM cũng đình chỉ thi một thí sinh  vì mang điện thoại vào phòng thi vào giờ thi môn Toán.

Ở ĐH Nông Lâm TPHCM, một thí sinh bị đình chỉ thi môn Toán vì viết công thức toán học vào tay. ĐH Sư phạm TPHCM cũng có thí sinh bị đình chỉ thi vì viết công thức vào máy tính. Vào đầu giờ thi môn Toán, một cán bộ giao đề thi cho trường ĐH Bách khoa TPHCM bị khiển trách vì gọi điện thoại di động trái với quy định. Cũng như mọi năm, vẫn có nhiều thí sinh bị cấm thi oan uổng vì đi thi  trễ giờ. Trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi tuyển sinh, không có hiện tượng kẹt xe ở khu vực TPHCM.

Nhận xét về đề thi môn Toán, TS Ngô Thiện, Trưởng Khoa Khoa học kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Kiến thức, Đại học Nông Lâm TP.HCM cho biết  “Đề thi môn Toán khối A chủ yếu thuộc chương trình lớp 12 chiếm 70%, phần còn lại rơi vào chương trình lớp 10,11. Độ khó của đề thi năm nay vừa phải. Có độ phân hóa rất tốt đối với học sinh có học lực trung bình và khá. Riêng đối với HS khá giỏi, mức độ phân loại của đề thi năm nay tốt hơn năm 2005 vì nội dung đề thi rơi vào phần HS thường luyện tập nên có lẽ đa số TS có cảm giác tự tin khi làm bài..”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá