Miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên vùng lũ lụt Quảng Bình

TPO - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình, trong 4 năm tới, học sinh, sinh viên chịu ảnh hưởng thiên tai, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được xét miễn, giảm học phí và hỗ trợ một phần chi phí học tập.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng quà cho học sinh vùng lũ Quảng Bình
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng quà cho học sinh vùng lũ Quảng Bình

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đang phối hợp với Sở Tài chính và các địa phương thống kê số lượng học sinh, sinh viên trên địa bàn vừa qua chịu ảnh hưởng của hai trận lũ lụt để tính toán miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên. Theo đó, những học sinh, sinh viên chịu ảnh hưởng của thiên tai sẽ được miễn, giảm học phí và hỗ trợ một phần chi phí học tập từ năm học 2016-2017 đến năm 2020 - 2021.

Ông Đinh Qúy Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, hai trận mưa lũ lịch sử liên tiếp tại địa phương khiến 70% số trường học bị ngập sâu trong nước, tổng số tiền thiệt hại cho ngành giáo dục lên tới 200 tỷ đồng. Đặc biệt, mua lũ kéo dài nhiều ngày, nhiều tuyến đường bị sạt lở, chia cắt, hàng nghìn học sinh không thể đến trường.

Ông Nhân cho rằng, Tỉnh ủy, ngành giáo dục địa phương sẽ có sự hỗ trợ để học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí và trang trải học tập trong những năm tới.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã đến Quảng Bình, thăm, tặng quà và thiết bị học tập cho học sinh và các trường học chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá