Mổ heo đất ủng hộ 30 triệu đồng tặng học bổng cho học sinh nghèo

TPO - Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Ngày hội mổ heo đất năm 2015 – 2016 và hưởng ứng cuộc vận động “Cùng em tôi đến trường” tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP Yên Bái).

Các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiến hành mổ heo đất.
Các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiến hành mổ heo đất.

Tại Ngày hội, các chi đội của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Chi đoàn các cơ quan thành phố (Thành đoàn Yên Bái) và các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành mổ heo đất. 

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã thu được hơn 30 triệu đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để xây nhà bán trú, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ dồ dùng học tập, sách vở cho những học sinh nghèo, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

Em Nguyễn Ngọc Minh Giang chi đội 3G trường Tiểu học Nguyễn Trãi vui mừng cho biết: “Em thấy phong trào nuôi heo đất gây quỹ giúp bạn nghèo năm nay rất ý nghĩa, giúp chúng em hiểu được ý nghĩa của việc tiết kiệm, sự chia sẻ khó khăn với bạn nghèo, từ việc làm nhỏ bé phần nào giúp đỡ bạn có nguy cơ bỏ học có điều kiện tiếp tục đến trường..”

Mổ heo đất ủng hộ 30 triệu đồng tặng học bổng cho học sinh nghèo - ảnh 1

Các chi đội của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi tiến hành mổ heo đất.

Anh Nguyễn Đức Hậu Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh cho biết: “Hưởng ứng cuộc vận động cùng em tôi đến trường do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động. 

Đoàn khối đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai sâu rộng tới 100% các chi đoàn, đoàn viên thanh niên với nhiều hình thức như: nuôi heo đất, tổ chức các chương trình thiện nguyện trực tiếp tới xã khó khăn trong tỉnh thăm hỏi, tặng quà; phối hợp với các doanh nghiệp, kêu gọi sự ủng hộ xây dựng nhà lớp học bán trú, các công trình phụ trợ cho học sinh vùng khó khăn. 
Đầu năm học 2015 – 2016 cho đến nay Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức 6 chương trình thiện nguyện, tặng quà, quần áo ấm cho học sinh vùng cao Trạm Tấu, Mù cang Chải... với tổng  trị giá trên 100 triệu đồng; dự kiến tặng 56 suất học bổng cho các em học sinh nghèo nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6 tới”.
Mổ heo đất ủng hộ 30 triệu đồng tặng học bổng cho học sinh nghèo - ảnh 2

Tỉnh đoàn Yên Bái tặng bằng khen cho 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai “Nuôi heo đất”, hưởng ứng cuộc vận động “Cùng em tôi đến trường” năm 2016.

Dịp này, Tỉnh đoàn Yên Bái tặng bằng khen cho 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai “Nuôi heo đất”, hưởng ứng cuộc vận động “Cùng em tôi đến trường” năm 2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá