Mới nhất vụ 75 sinh viên 'mất' tốt nghiệp: Gia hạn nộp học phí

TP - Chiều 20/7, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Trường đại học Y Dược Cần Thơ cùng với tỉnh Cà Mau đã thống nhất cách giải quyết vụ 75 sinh viên không công nhận tốt nghiệp vì nợ học phí.

Theo đó, Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ vẫn quyết định công nhận tốt nghiệp theo qui định và gia hạn cho Cà Mau chậm thanh toán học phí khoảng hơn 2 tỷ đồng, trong thời hạn 1 năm.

Trao đổi với báo giới, bà Nguyễn Minh Phương, Hiệu phó Trường đại học Y Dược Cần Thơ, cho biết, không riêng 75 sinh viên ở Cà Mau, mà các sinh viên ở các địa phương khác còn nợ học phí vẫn được ký quyết định tốt nghiệp.

Trước đó, Trường đại học Y Dược Cần Thơ thông báo có 163 sinh viên của 4 tỉnh là Cà Mau, Ðồng Tháp, Bình Thuận, Long An sẽ không được xét tốt nghiệp do còn nợ học phí. Trong đó, Cà Mau có 75 sinh viên y - dược đào tạo theo địa chỉ.

Hiện nay, tỉnh Ðồng Tháp đã chuyển trả 100% học phí còn nợ. Tỉnh Bình Thuận chuyển 50%. Tỉnh Long An cam kết ngày thanh toán. Riêng Cà Mau, lãnh đạo tỉnh đã làm việc, chuyển trả một phần.

Từ năm 2011, Trường đại học Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo hàng trăm sinh viên theo địa chỉ tại tỉnh Cà Mau. Sinh viên tự trang trải học phí và cam kết sau khi ra trường sẽ về phục vụ địa phương ít nhất 5 năm. Ðây là những học sinh tốt nghiệp THPT nhưng thiếu điểm đầu vào không nhiều, được xét tuyển đào tạo theo ngành nghề được phân bổ.

Mới nhất vụ 75 sinh viên 'mất' tốt nghiệp: Gia hạn nộp học phí - ảnh 1

Bảng điểm khủng của 35 cảnh sát nghĩa vụ: Phó chủ tịch Lạng Sơn nói gì

Việc tổ chức các chiến sỹ công an thành những phòng thi riêng, liệu có dẫn đến sự cát cứ hay lỏng lẻo trong thi cử?

Mới nhất vụ 75 sinh viên 'mất' tốt nghiệp: Gia hạn nộp học phí - ảnh 2

Sở Giáo dục Kon Tum lên tiếng về nghi vấn điểm thi giống Hà Giang

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum khẳng định đã tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 nghiêm túc, khách quan, trung thực, đúng qui chế.

Mới nhất vụ 75 sinh viên 'mất' tốt nghiệp: Gia hạn nộp học phí - ảnh 3

Gặp thầy giáo tố gian lận điểm thi ở Hà Giang

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu chuyện gian lận thi cử ở Hà Giang ra ánh sáng với nhiều chi tiết bất ngờ.

Mới nhất vụ 75 sinh viên 'mất' tốt nghiệp: Gia hạn nộp học phí - ảnh 4

Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Làm thế nào để có một kỳ thi công bằng?

Trước những điểm thi cao bất thường tại Hà Giang trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD-ĐT đã chính thức vào cuộc điều tra.

Mới nhất vụ 75 sinh viên 'mất' tốt nghiệp: Gia hạn nộp học phí - ảnh 5

Điểm thi cao bất thường: Lãnh đạo trường THPT chuyên Sơn La nói gì?

Sáng nay, 20/7, lãnh đạo trường THPT chuyên Sơn La đã có buổi làm việc với báo chí. Lãnh đạo nhà trường khẳng định, điểm thi đầu vào của các lớp chuyên Sử, chuyên Địa thấp hơn tất cả các lớp chuyên khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng