Mới nhất vụ học sinh lớp 7 bị bỏng ở trường học: 'Con tôi vẫn hoảng loạn và sợ bị kỷ luật'

Bố của N.Q.A. cho biết, sau khi xảy ra sự việc cháu rất hoảng loạn và sợ bị nhà trường kỷ luật.

Mới nhất vụ học sinh lớp 7 bị bỏng ở trường học: 'Con tôi vẫn hoảng loạn và sợ bị kỷ luật'

"Tôi chưa hề có ý nghĩ sẽ yêu cầu nhà trường phải chịu trách nhiệm với con, mặc dù thời điểm xảy ra sự việc là lúc con đang ở trường.

Sau sự việc này tôi mong muốn nhà trường kiểm soát chặt chẽ trong thời gian từ khi ăn cơm xong, cho đến khi đi ngủ. Ngoài ra, cần phải có biện pháp kiểm soát việc học sinh mang đồ vật vào trường, đặc biệt là các đồ dễ cháy nổ và vật dụng gây thương tích”, anh Long nói.

Mới nhất vụ học sinh lớp 7 bị bỏng ở trường học: 'Con tôi vẫn hoảng loạn và sợ bị kỷ luật' - ảnh 1 Anh Long lo ngại sau khi điều trị về con sẽ không theo kịp các bạn cùng lớp.
Ngoài những lo lắng về mặt sức khỏe con trai mình, anh Long cũng lo ngại sau khi điều trị về, Q.A. sẽ không theo kịp kiến thức các bạn cùng lớp.

Chính bởi vậy, anh Long mong muốn: “Sau khi điều trị về, tôi mong rằng các thầy cô giúp cho cháu bổ túc lại kiến thức để cháu theo kịp các bạn cùng lớp”.

Có mặt tại phòng bệnh từ khi xảy ra sự việc đến nay, thầy giáo chủ nhiệm của Q.A. cho biết, sau khi xảy ra sự việc nhà trường cũng như bản thân thầy chủ nhiệm luôn động viên Q.A. để yên tâm điều trị, nhanh chóng hồi phục.

“Sau khi xuất viện, chúng tôi sẽ cắt cử giáo viên, cũng như các bạn cùng lớp đến giúp Q.A. theo kịp kiến thức, vì thế gia đình không nên quá lo lắng”, thầy chủ nhiệm nói.

Cũng theo thầy chủ nhiệm, việc các em mang cồn vào nhà trường là ngoài tầm kiểm soát và sự việc xảy ra vào giờ ăn trưa nên rất khó phát hiện.

“Trước đó vài ngày các em học môn học (môn hóa học) liên quan đến cồn. Có thể các em hiếu kỳ nên đã lén lút bảo nhau nghịch. Việc làm này có camera giám sát ghi lại cho đến khi các em dùng vật che chắn lại”, thầy chủ nhiệm nói.

Về tình trạng sức khỏe của cháu N.Q.A., một bác sĩ khoa Bỏng trẻ em cho biết, cháu bị bỏng rộng 24% cơ thể, may mắn là bỏng không sâu. Tuy nhiên, vẫn phải mất khoảng 1 tháng điều trị mới có thể phục hồi.

Mới nhất vụ học sinh lớp 7 bị bỏng ở trường học: 'Con tôi vẫn hoảng loạn và sợ bị kỷ luật' - ảnh 2 Cô hiệu trưởng đang chỉ cho phóng viên nơi xảy ra sự việc
Trước đó, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Mỹ Hảo – Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 11h15 ngày 6/10 tại trước cửa lớp 7A5.

Theo tường trình của những học sinh có liên quan trực tiếp đến sự việc, ngày 6/10 một học sinh tên B. đã mang chai cồn y tế với dung tích 500ml và học sinh N.Q.A. đã mang bật lửa đến trường học.

Trưa cùng ngày, sau khi ăn trưa tại trường, 4 học sinh đã hòa cồn vào chai nhựa có chứa nước và bật lửa. Lần đầu tiên, các em đốt cồn không cháy.

Sau đó, dù có học sinh đã ngăn cản nhưng các học sinh tiếp tục đốt lần thứ 2 khiến cồn trong chai nước bốc cháy làm em Q.A bị bỏng nặng phần lưng và chân. Ngay sau đó, nhân viên y tế đã sơ cứu ban đầu cho học sinh và đưa học sinh này vào bệnh viện.

Theo Khám phá

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng