Mới nhất vụ nhốt bé 4 tuổi trong nhà vệ sinh: Bản tường trình gian dối?

TPO - Trước việc phụ huynh tố cô giáo mầm non nhốt bé 4 tuổi trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên đến đêm, hai cô giáo đã làm tường trình khá giống nhau và khẳng định không hề nhốt trẻ, bé lẩn trốn ra ngoài. Lên tiếng về bản tường trình này, gia đình bé gái cho rằng cô giáo không trung thực, gian dối.

Hôm qua 28/3, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mỹ Đức cùng chính quyền địa phương đã có buổi làm việc cùng gia đình cháu Mai Thị Yến, 4 tuổi, người bị cả 2 cô giáo chủ nhiệm là Vương Thị Hương và Vương Thị Loan bỏ quên ở trường đến tối.

Cả 2 cô Hương và Loan đã bị tạm đình chỉ công tác. Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mỹ Đức và chính quyền xã Hương Sơn đều yêu cầu cả hai viết bản tường trình, kiểm điểm. 

Tuy nhiên, nội dung cả hai bản tường trình đều giống nhau.
Các cô đều cho rằng, chiều ngày 21.3, khi cháu Yến và một cháu khác xô đẩy nhau đã kỷ luật cháu Yến đứng góc lớp. Tuy nhiên, sau đó các cô mải dọn dẹp và trả trẻ cho các phụ huynh đã không bao quát được hết nên cháu Yến đã chạy đi chỗ khác để… nấp. Thấy trong lớp không còn ai, các cô đã khóa cửa, tắt điện và đi về. Sau đó, nghe loa phát thanh báo tìm trẻ lạc, các cô mới sực nhớ ra là đã phạt cháu Yến ở trường.
"16 giờ 45 phút, đến giờ trả trẻ, trong lúc phụ huynh đến đón đông tôi không bao quát được hết cháu, cháu Yến đã chạy ra ngoài và nấp vào đâu tôi không nhìn thấy. Khi tôi trả hết trẻ tôi và cô Loan đã kiểm tra hết lớp không còn cháu nào thì mới tắt điện, đóng cửa đi về. Khoảng 18 giờ, khi tôi đang ở nhà thì một giáo viên trường tôi gọi điện và nói với tôi về việc cháu Yến mất tích và gia đình đang tìm…”, trích bản tường trình của cô giáo Vương Thị Hương.

Mới nhất vụ nhốt bé 4 tuổi trong nhà vệ sinh: Bản tường trình gian dối? - ảnh 1 Bản tường trình của cô giáo Vương Thị Hương.

Trước nội dung tường trình của giáo viên như vậy, gia đình bé Yến tỏ ra khá bức xúc.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương, mẹ cháu Yến cho biết: “Nguyên nhân của sự việc là do cháu cùng một bạn trong lớp đùa nhau. Cháu kia xô con tôi nên con tôi đã quay lại đẩy bạn. Đúng lúc đó, cô Hương nhìn thấy nên đã phạt con tôi bằng cách bắt đứng úp mặt vào nhà vệ sinh nhưng không phạt bạn kia”.

Theo lời tường thuật của chị Dương, khi tan học, bà nội của bé đến đón cháu nhưng không thấy cháu đâu, bà đã vội vã về nhà xem có ai đón cháu chưa nhưng không thấy cháu.

Gia đình quay lại trường tìm cháu Yến nhưng không còn giáo viên nào ở trường vì lúc đó đã hết giờ làm việc và bảo vệ đang về để giao ca. Sau một hồi huy động mọi người tìm nhưng không thấy cháu bé, gia đình đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo sự việc cháu bé mất tích lên loa phát thanh xã vào lúc 20h tối 21/3.

“Lúc ấy chị Lan, là họ hàng xa với cháu đồng thời cũng ở cùng làng đi qua trường, nghe tiếng khóc nên trèo tường vào trong thì thấy bé cháu Yến khóc sưng mắt và liên tục gọi: “Bà ơi cứu con với, con sợ lắm”. Chị đã gọi mọi người và cõng cháu Yến về”, chị Dương cho biết. 

Trưởng phòng Giáo dục mầm non (Sở GD&ĐT Hà Nội), Bà Hoàng Thanh Hương cho biết đã nắm được thông tin về sự việc, tuy nhiên để rõ ràng thì Sở phải chờ báo cáo của Phòng.

“Dẫu sự việc ra sao thì các cô giáo cũng phải nghiêm túc rút kinh nghiệm để tránh ảnh hưởng đến uy tín của nhà giáo, quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho học sinh”, bà Hương nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng