Mới nhất vụ phụ huynh “tố” con gái bị xâm hại tại trường: Cháu bé bị té?

TPO - Báo cáo của Phòng GD&ĐT và Ban Giám hiệu nhà trường nói không thể có sự việc học sinh bị xâm hại. Trong khi phụ huynh cháu bé khẳng định “Với lương tâm của người mẹ, không ai lại mang cuộc đời của con mình ra để làm những chuyện bậy bạ như thế!”.

Trường tiểu học L.T.V, quận Thủ Đức, TPHCM.
Trường tiểu học L.T.V, quận Thủ Đức, TPHCM.

Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức, TPHCM vừa có báo cáo về vụ việc một phụ huynh lớp 1 tố cáo con mình bị xâm hại tình dục trong trường L.T.V, ngụ ở quận này.

Theo Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức, phụ huynh của bé N.T.P.N, học sinh lớp 1/8 Trường Tiểu học L.T.V (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức), phản ánh con mình bị xâm hại tình dục tại trường.

Cụ thể, bà M.C, phụ huynh của P.N, cho biết gia đình nghi ngờ bé bị xâm hại vào khoảng thời gian từ 10 giờ 30 phút đến 11 giờ ngày 14/2 tại phòng học lớp 1/8 bởi một người đàn ông mặc áo đỏ, quần đen, đeo đồng hồ màu vàng. Trong lúc P.N bị xâm hại, có khoảng 4 học sinh cùng lớp chứng kiến.

Trong khi đó, theo cô T.N.T.L.G, bảo mẫu lớp 1/8, khoảng 11 giờ ngày 14/2, cô vào lớp để chuẩn bị cho học sinh ngủ trưa thì các bé cho biết bạn P.N khóc. Cô Giang hỏi P.N thì bé trả lời do nhớ mẹ nên khóc. Sau đó, P.N tiếp tục đùa giỡn với các bạn cùng lớp cho đến khi ngủ trưa.

Còn cô N.T.T.H, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/8, khẳng định P.N vẫn học tập và sinh hoạt bình thường, không có biểu hiện gì khác.

Khoảng 10 giờ 20 phút ngày 15/2, trước sự chứng kiến của bà M.C và Công an phường Bình Thọ, hình ảnh liên quan do camera ghi lại đã được trích xuất và phóng to. Kết quả, trong thời gian nghi vấn, không có người lạ mặt nào mặc áo đỏ, quần đen xuất hiện theo như phản ánh.

Qua trao đổi với từng bé trong 4 học sinh nêu trên, công an xác nhận cả 4 đều trả lời giống nhau: Không có chú nào vào lớp sau giờ ăn trưa và bạn P.N té do nghịch trên bàn.

Khoảng 17 giờ 45 phút ngày 15/2, công an điều tra đến trường để dựng lại và chụp ảnh hiện trường P.N bị té trước sự chứng kiến của phụ huynh của bé và 4 học sinh nêu trên. Trong quá trình thực hiện, P.N đã nói với mẹ và mọi người có mặt: "Ở nhà con nói với mẹ là con bị té mà mẹ không tin, mẹ cứ dạy con phải nói chuyện gì đâu không đúng".

Mới nhất vụ phụ huynh “tố” con gái bị xâm hại tại trường: Cháu bé bị té? - ảnh 1

Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức, TPHCM báo cáo về vụ việc phụ huynh phản ánh con bị xâm hại tình dục tại trường.

Trước những thông tin trên, Ban giám hiệu nhà trường khẳng định trong ngày 14/2 không thể có việc bé P.N bị xâm hại như phản ánh, vì những căn cứ sau: Hằng ngày, từ 10 giờ 30 phút, học sinh xuống nhà ăn để ăn trưa (ca 1). Trong thời gian này, học sinh các lớp, bảo mẫu, giáo viên ra vào rất đông. Đặc biệt, trong thời điểm đó, có 23 sinh viên đang thực tập. P.N thường xuyên ăn rất chậm và về lớp trễ so với các bạn. Khi bé ăn xong về lớp thì đã có rất đông các bạn khác ở lớp…

Bên cạnh đó, thời điểm từ 10h30 phút đến 11h15 phút hàng ngày, các cô nhân viên phục vụ trực làm vệ sinh và trực ở khu vực trước nhà vệ sinh, lớp học của em N. kế ngay bên nhà vệ sinh này; quy định của nhà trường, trong giờ học từ 7h đến 16h30 phụ huynh và khách đến liên hệ công tác tuyệt đối không được đi vào khu vực lớp học.

Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức cho biết thêm, sáng 17/2, phụ huynh P.N đã đến làm thủ tục chuyển trường cho bé sang một ngôi trường khác.

Không ai đem con mình ra làm thế!

Trao đổi với PV về thông tin Phòng GD&ĐT và Ban Giám hiệu nhà trường khẳng định không thể có sự việc con chị bị xâm hại, chị M.C vô cùng bức xúc.

“Với lương tâm của người mẹ, không ai lại đem chuyện này ra để làm như thế với con mình”, chị M.C bức xúc nói.

Chị M.C cho biết thêm, gần 1 tháng nay con chị ngủ thường hay bị thức giấc, khi chị hỏi con có muốn về học lại trường L.T.V không thì con chị một mực không đồng ý.

Trước đó, chiều tối 14/2, sau khi đón con về nhà thì chị M.C phát hiện vùng kín của con bị trầy xước sâu bên trong, chảy nhiều máu. Kiểm tra, chị phát hiện 2 chiếc quần cháu mặc (quần thể dục mặc bên ngoài và quần đùi bên trong) bị dính dầy máu. Nghi ngờ có điều không lành, chị gặng hỏi con mãi thì được con nói là bị một người tên Đông xâm hại vùng kín.

Sau khi nghe cháu nói, quá bức xúc, người mẹ trẻ này đã gọi điện thoại cho cô giáo chủ nhiệm nhưng không liên hệ được nên chị đã gọi điện báo cho bảo mẫu trình bày sự việc.

Chưa dừng lại ở đó, buổi tối cùng ngày khi thay đồ cho cháu, chị M.C phát hiện máu vẫn còn chảy và dính trên quần cháu đang mặc. “Không yên tâm nên gia đình đã đưa cháu tới bệnh viện Từ Dũ khám. Các bác sĩ đã trực tiếp kiểm tra vết thương và cho biết con tôi bị có vết rách bên trong vùng kín, đây là vết thương do bị xâm hại và trở về nhà lúc đó gần 2 giờ sáng ngày 15/2”, chị M.C chua xót nói.

Ngày 15/2, chị M.C đã trình báo cho Công an phường Bình Thọ và Đội Cảnh sát điều tra trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức. Các vật chứng như quần áo dính máu, các tài liệu liên quan đến hồ sơ bệnh án, giấy xét nghiệm của bệnh viện Từ Dũ đều được chị cung cấp cho công an.

Chị M.C cho biết thêm, khi chị cùng Đội Cảnh sát điều tra trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức và đội Công an phường Bình Thọ cùng vào xem xét lại camera ghi hình vào ngày xảy ra sự việc tại phòng làm việc của thầy hiệu trưởng trường L.T.V thì phát hiện camera (số 4) nơi đặt ở vị trí con chị bị xâm phạm bị mất dữ liệu đúng vào thời điểm xảy ra việc cháu bị xâm hại từ 11:18’ đến 12h:22’ ngày 14/2/2017.

“Tôi thật sự bất ngờ, không biết đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay đã có người cố tình can thiệt, xóa dữ liệu để ém nhiệm sự việc. Mỗi lần con kể là một lần lòng tôi như dao cứa. Gần một tháng qua con tôi bị đau đớn cả tinh thần lẫn thể xác vì cháu phải điều trị vết thương nhiễm trùng vùng kín. Đêm ngủ bé hay giật mình la hét, hoảng sợ", người mẹ đau đớn nói.

Chiều 11/3, PV đã liên lạc với cô H. (giáo viên chủ nhiệm cháu P.N) thì cô này trả lời: “Hôm đó không phải giờ của tôi nên tôi không biết gì”. Trong khi đó, liên lạc với cô G. (bảo mẫu cháu P.N) thì cô này cho biết: “Tôi là người trông cháu P.N trong hôm xảy ra sự việc, tuy nhiên mọi thông tin tôi đã trả lời công an nên không trả lời thêm gì nữa!”.

Chiều cùng ngày, xác nhận với PV, đại tá Lê Anh Tuấn, Trưởng công an quận Thủ Đức cho biết công an quận Thủ Đức đã nhận được đơn tố cáo của gia đình chị Như và hiện đang trong quá trình điều tra. “Ngay khi nhận được đơn, chúng tôi đã cùng với gia đình giám định pháp y và các thủ tục liên quan. Ngay khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể sự việc”, đại tá Tuấn nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng