DMCA.com Protection Status

Mới nhất vụ thầy giáo cho học sinh “diễn” cảnh nóng kiện trường

TPO - Tòa án nhân dân (TAND) quận 12 vừa có quyết định đưa vụ kiện của ông Phạm Quốc Đạt kiện trường THPT Võ Trường Toản, nơi ông đang công tác ra xét xử vào tháng 3 tới sau 1 năm xảy ra vụ việc.

Trường THPT Võ Trường Toản nơi xảy ra vụ việc
Trường THPT Võ Trường Toản nơi xảy ra vụ việc

Ngày 12/2, ông Võ Quốc Đạt, giáo viên Ngữ Văn của trường THPT Võ Trường Toản cho biết, TAND quận 12 đã chấp thuận vụ kiện giữa ông với trường THPT Võ Trường Toản. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra vào lúc 8h30 ngày 10/3 tại phòng xét xử của TAND quận 12.

Ông Đạt là người liên quan đến vụ việc thầy giáo cho học sinh diễn 'cảnh nóng' trong tiết Văn và sau đó bị nhà trường kỷ luật.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, khoảng tháng 10/2018, một số học sinh lớp 11 của trường THPT Võ Trường Toản, quận 12, TPHCM do ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên Ngữ văn phụ trách đã sân khấu hóa, đóng một số cảnh trong trích đoạn của các tác phẩm như Số Đỏ, Quan âm Thị Kính và Bỉ Vỏ.

Tuy nhiên, một số cảnh sân khấu hóa này bị phản ứng vì được cho là tái hiện “cảnh nóng”, vượt quá khuôn khổ của sự sáng tạo. Cảnh sân khấu hóa này bị nhiều giáo viên trong trường phản đối, một số phụ huynh gửi đơn lên nhà trường. Sau đó, những clip này bị rò rỉ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Tháng 1/2019, lãnh đạo trường ra quyết định kỷ luật ông Đạt bằng hình thức cảnh cáo, không được giảng dạy, làm chủ nhiệm trong thời gian 12 tháng, chuyển về làm công tác thư viện của nhà trường. Hiện vụ việc vẫn chưa có hồi kết bởi ông Đạt vẫn tiếp tục phản ứng quyết định trên của nhà trường đồng thời kiện hiệu trưởng ra tòa…

Ngoài kiện ra tòa, ông Đạt còn làm đơn xin ra khỏi Công đoàn ngành vì cho rằng tổ chức này không bảo vệ được mình…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng