DMCA.com Protection Status

Mới nhất vụ trẻ 4 tuổi nhập viện vì chơi cầu trượt ở trường

TPO - Liên quan đến sự việc trẻ mầm non bị móc cổ áo ở cầu trượt ở Trường Mầm non Đông La 2, huyện Hoài Đức phải nhập viện cấp cứu, ngày 4/11, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phối hợp gia đình chăm sóc sức khỏe của trẻ đồng thời làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan.

Cầu trượt liên hoàn là nơi trẻ dễ gặp tai nạn.
Cầu trượt liên hoàn là nơi trẻ dễ gặp tai nạn.

Theo ông Tiến, ngay trong ngày 3/12, Sở GD&ĐT tiếp tục quán triệt tới các trường mầm non tiếp tục rà soát, kiểm tra về cơ sở vật chất để phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ. Đơn vị cũng vừa tập huấn cho 300 cán bộ, giáo viên mầm non về phòng chống tai nạn thương tích thường gặp và cách xử lý khi chẳng may xảy ra sự cố.

Riêng vụ việc tại trường Mầm non Đông La, huyện Hoài Đức, Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Hoài Đức phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe cháu T. đầu tiên, đồng thời, phải làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan và xử lý theo quy định với các cá nhân đó.

Như Tiền phong đưa tin, sáng ngày 30/11, trong giờ vui chơi ngoài trời tại khu cầu trượt liên hoàn ở Trường Mầm non Đông La 2, huyện Hoài Đức, 1 trẻ 4 tuổi mặc áo khoác có mũ và bị treo móc cổ áo khoác lên đinh vít. Khi phát hiện ra sự việc, giáo viên, nhà trường đã tiến hành sơ cứu và đưa cháu T. sang trạm y tế xã Đông La và chuyển lên tuyến trên. Những giáo viên đứng lớp này đã phải làm tường trình báo cáo sự việc. 

Được biết, đến sáng nay trẻ vẫn đang được điều trị ở Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi T.Ư.
Trước đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho rằng, ngoài việc quán triệt các trường học rà soát cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho trẻ, phụ huynh cũng cần lưu ý về trang phục đảm bảo vận động an toàn. Nhất là mùa đông, trẻ thường hay mặc áo khoác có mũ trùm đầu, dây mũ dễ bị mắc vào nơi nào đó gây mất an toàn cho trẻ.

Trẻ mầm non gặp tai nạn khi chơi cầu trượt ở trường

Hôm 3/12, ông Vương Văn Lâm-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoài Đức (Hà Nội) xác nhận, một trẻ 4 tuổi gặp tai nạn khi đang chơi cầu trượt ở trường mầm non Đông La 2.

TPHCM có ca mắc nội địa, trường học tăng cường phòng dịch

Ngày 2/12, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ký văn bản gửi tới các Sở GD&ĐT, các trường đại học (ĐH), học viện,  trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Dự kiến sẽ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc hoàn toàn trên máy tính

Bộ GD&ĐT dự kiến từ năm 2022, tất cả các kỹ năng trong đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam đều được tổ chức thi trên máy vi tính.

Nhiều học sinh, giáo viên TPHCM nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc ca mắc COVID-19

Ngày 1/12, nhiều học sinh, giáo viên ở TPHCM được nhà trường cho nghỉ học, nghỉ dạy do có trường hợp nghi tiếp xúc với ca mắc COVID-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng