Mời tham dự Cuộc thi viết ‘Sự hy sinh thầm lặng’ lần thứ V

Bộ Y tế, báo Sức khỏe & Đời sống vừa công bố thể lệ cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V, năm 2018.

Công dân Việt Nam, tuổi từ 15 trở lên, hiện sống và làm việc trong nước và nước ngoài, cũng như công dân nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam; các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên trên mọi miền đất nước có thể tham dự. Ban tổ chức khuyến khích các tác giả ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… (Các thành viên BGK không được dự thi).

“Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V tập trung vào chủ đề: Viết về các tấm gương, sự hy sinh của các nhân viên y tế, các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, lương y, cán bộ dân số, nhân viên y tế thôn bản… ở mọi miền đất nước, trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành, chuyên khoa, các thầy thuốc dân y và thầy thuốc trong lực lượng vũ trang, công an nhân dân… phục vụ cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Yêu cầu: Nhân vật trong bài viết phải là người thật,việc thật, có tên tuổi, địa chỉ cụ thể, rõ ràng và hành động, thành tích của họ diễn ra trong phạm vi thời kỳ Đổi mới (từ năm 1986 trở lại đây). Bài viết tay hoặc đánh máy in trên giấy hoặc file điện tử viết theo các thể ký báo chí, ký văn học, phóng sự…

Bài viết không quá 4.500 chữ, chưa từng đăng tải trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng, ấn phẩm văn hóa nào (không giới hạn số ảnh kèm theo). Trường hợp các tác giải không có điều kiện chụp ảnh có thể thông báo địa chỉ nhân vật được phản ánh để nhận được sự hỗ trợ của Ban tổ chức.

Bài viết có chất lượng tốt, đảm bảo tính trung thực, mang tính phát hiện các nhân tố mới, nhân vật gây ấn tượng, có ảnh hưởng xã hội lớn, lọt qua vòng sơ khảo sẽ được chọn đăng trên các ấn phẩm của báo Sức khỏe & Đời sống và xét trao giải. Bài đăng báo được trả nhuận bút, nhuận ảnh theo quy định.

Bài dự thi ghi rõ ngoài phong bì: Bài tham gia dự thi viết: “Sự hy sinh thầm lặng”, gửi về : Nhà báo Nguyễn Minh Hồng – Trưởng ban Văn hóa – Văn nghệ; báo Sức khỏe & Đời sống – 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội – ĐT : 0902.261515; Hoặc: e-mail: hysinhthamlang@gmail.com.

Đồng thời, bài viết cần ghi rõ địa chỉ, e-mail, điện thoại để Ban Tổ chức tiện lien hệ. Các bài viết đạt giải sẽ được đăng trong cuốn sách phát hành sau lễ trao giải.

Giải thưởng: 01 giải Nhất trị giá 30.000.000 đồng; 02 giải Nhì mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng; 05 giải Ba mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; kèm Giấy chứng nhận giải thưởng và 01 năm ấn phẩm của báo Sức khỏe & Đời sống; 10 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng và Giấy chứng nhận giải thưởng.

Thời gian nhận bài thi: từ 28/6/2018 đến hết ngày 30/10/2019. Lễ trao giải được tổ chức trọng thể trong Chương trình truyền hình Trực tiếp tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020 tại Hà Nội và truyền hình trên sóng Đài truyền hình Việt Nam. Một số tấm gương thầy thuốc đặc biệt xuất sắc trong các tác phẩm sẽ được lựa chọn tôn vinh, giao lưu trong chương trình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng