Môn Lý: Không có thí sinh mang đề ra sớm

(TPO) Tại địa điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội và Kinh tế Quốc dân có một số thí sinh ra khỏi phòng thi sớm. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, đến 16 giờ 45 vẫn chưa có đề thi nào được cầm ra ngoài.

Thí sinh tên Trương Văn Vũ (Hưng Yên), vừa bước ra khỏi cổng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: "Tất cả các bạn ra sớm đều được yêu cầu để lại đề thi trong phòng. Chiều nay phòng em có 2 bạn nghỉ. So với tổng số 50 thí sinh trong danh sách thì phòng em chỉ có trên 30 người đi thi".

Tại địa điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội, ngay sau khi hết 2/3 thời gian, khoảnǵ trên 10 thí sinh ra khỏi khu vực thi. Tuy nhiên, cũng như ở ĐH Kinh tế Quốc dân, những thí sinh ra sớm trên đều bị thu đề trước khi ra khỏi phòng thi.

Phần lớn những thí sinh trên cho rằng, đề thi Vật lý năm nay cơ bảń, không quá khó.

Tạỉ các địa điểm thi Học viện Ngân hàng, ĐH Thủy lợi Hà Nội, ĐH Công đoàn, cũng có khá nhiều thí sinh ra sớm.

Lê Ngọc Tiến (đội mũ trắng) xin vào vì đến muộn

Chiều nay, khá nhiều thí sinh đi muộn. Theo quan sát của chúng tôi, từ 13 giờ 35 đến 14 giờ, tại cổng phụ trường ĐH Kinh tế Quốc dân có tới 8 trường hợp đi muộn. Hầu hết đều do tắc đường hoặc... ngủ quên.

Vừa bước xuống xe ôm, tay trả tiền, thí sinh tên Tiến ở Đông Hưng (Thái Bình) nói: "Em đặt đồng hồ mà chuông nó không kêu, đã thế lại bị tắc đường mới khổ chứ".

Ông Lê Hữu Tờ, ở số nhà 7 thị trấn Hà Trung (Thanh Hoá) cho biết: "Ngã tư Sở tắc lâu quá, sáng nay tôi mất có 20 phút từ Thanh Xuân lên đây, chiều cứ nghĩ là cũng chỉ mất từng ấy thời gian, ai ngờ đường tắc. Mai phải đi sớm vậy".

Đã có biểu hiện một vài thí sinh bị đau bụng. Đẩy cánh cổng thép nặng trịch. Hoàng, thí sinh quê Nam Định, nhăn nhó nói nhỏ: Em bị đau bụng, trưa nay ăn cơm ở dọc đường, về đến nhà đã bị "Tào Tháo đuổi", giờ mới đỡ.

Một vài thí sinh thi năm thứ 2, thứ 3 hầu như không tỏ ra lo lắng, Nam Cường - SV đang học CĐ B. - vẫn tươi tỉnh: Lo gì, mới có 2 giờ kém 15, đã bóc đề đâu mà sợ".

Dưới bóng tán xà cừ cổ thụ, một nhóm gần chục ông bố đưa con đi thi ngồi ngay xuống đất giở cỗ bài ra "chiến đấu".

Chờ con, các ông bố... chơi bài Giải tỏa "cơn nghiện" lúc căng thẳng chờ con
ĐHKTQD: Thí sinh đầu tiên ra lúc 16 giờ 15 Đề không khó lắm anh ạ, em làm được, câu cuối em bỏ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá