Môn tiếng Anh vừa sức, dễ đạt điểm cao

TPO- Chiều nay, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi môn Ngoại ngữ- môn cuối cùng của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2013 cho biết, đề dễ, chỉ cần 10-15 phút là làm xong và chắc chắn đạt 10 điểm.

Môn tiếng Anh vừa sức, dễ đạt điểm cao

> Đề Toán dễ, không khó đạt điểm 10

Tại TP.Đà Nẵng, kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 chiều nay (4/6), nhiều thí sinh hệ THPT thoải mái vì đề vừa sức. Tuy nhiên, đa số thí sinh hệ GDTX than đề dài, khó.

Thí sinh Trần Thu Uyên (học sinh THPT Trần Phú) tại hội đồng thi THPT Trần Phú cho hay: đề Anh có 50 câu trắc nghiệm. Trong đó chủ yếu tập trung kiến thức SGK lớp 12 nên không đánh đố với thí sinh. “Em làm chắc chắn được khoảng gần 40 câu, còn lại một số câu 50-50, chỉ một số ít em điền theo kiểu hên sui thôi. Khả năng đạt 7-8 điểm chắc không khó.

Thí sinh Đà Nẵng trao đổi bài sau giờ thi
Thí sinh Đà Nẵng trao đổi bài sau giờ thi.

Thí sinh Nguyễn Thục Uyên (học sinh THPT Trần Phú) cũng nhận định: đề thi năm nay vừa sức với thí sinh, kể các các ban “ngoại đạo” A, B, C... Cấu trúc đề thi năm nay phù hợp không quá dài. “Nhiều bạn trong phòng thi em làm xong sớm, nhưng do môn thi trắc nghiệm nên không ai được ra ngoài trước. Nói chung các môn thi năm nay đều thoải mái với bọn em”, thí sinh Hồ Thị Tàu, tại hội đồng thi THCS Tây Sơn Đà Nẵng nói.

Với các thí sinh thi môn Tiếng Pháp (thay Tiếng Anh) tại Hội đồng thi THPT Trần Phú cho rằng: đề cũng 50 câu như môn tiếng Anh, nhưng ở Tiếng Pháp câu hỏi dài hơn và có phần khó hơn – Thí sinh Nguyễn Hoàng Anh, lớp tiếng Pháp trường THPT Trần Phú nhận định.

Hệ GDTX, phần lớn các thí sinh rời hội đồng thi có phần căng thẳng hơn các môn thi trước. Thí sinh Lâm Bích Phượng (quê Đắc Lắc, thí sinh tự do) nhận định: đề 40 câu nhưng chủ yếu thuộc câu hỏi dạng bài tập nên bọn em không đủ thời gian tính toán để điền các phương án trắc nghiệm. Theo nhiều thí sinh, đề Vật Lý năm nay khá khó, khiến thí sinh điền chủ yếu theo kiểu “hên sui”.

Thí sinh Trần Thị Thùy Trâm (quê Đà Nẵng, thí sinh tự do tại Hội đồng thi THPT Trần Phú Đà Nẵng) nói: em chỉ làm chắc chắn được khoảng 10 câu. So với những đề thi Vật Lý gần đây, năm nay khó hơn. Theo em, Lý là môn khó nhất trong 6 môn thi năm nay.

Nhiều thí sinh cười tươi sau khi thi xong môn Ngoại ngữ
Nhiều thí sinh cười tươi sau khi thi xong môn Ngoại ngữ. Ảnh: Đỗ Hợp
Em Quang Sơn, dự thi tại hội đồng thi trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cho biết, ngay khi nghe thấy tiếng trống tính giờ làm bài thì em đã làm bài xong.

Sơn cho biết, rất nhiều bạn khác trong phòng thi của em chỉ cần từ 10-15 phút để hoàn thành bài thi và đợi hết giờ để nộp bài.

"Đề năm nay dễ với học sinh giỏi và vừa sức với học sinh trung bình. Dù không học chuyên Ngữ nhưng em chắc chắn sẽ được 10 điểm"- Sơn cho biết.

Còn Đặng Trần Sơn Tùng, học sinh trường THPT Chu Văn An cho biết, cả làm bài và soát lại bài cho cẩn thận chỉ mất nửa thời gian quy định :Đề dễ, phòng em các bạn làm xong rất sớm. Em tính cũng được 10 điểm".

Em Nguyễn Mạnh Tuấn (Chuyên Lý) và Phạm Minh Tuấn (Chuyên Hóa) của trường Amsterdam (Hà Nội), có khoảng 10 câu để phân loại học sinh trung bình và học sinh giỏi.

"Em cũng chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành bài thi và chắc cũng đạt 10 điểm"- hai bạn Tuấn của trường Amsterdam cho biết.

Thí sinh Nguyễn Thu Giang, lớp 12E của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cho biết, đề năm nay dễ hơn mọi năm, em chỉ mất 20 phút để hoàn thành và ít nhất cũng đạt 9 điểm.

Theo nhiều thí sinh, đề năm nay khá dễ thở nên sau khi thi xong môn Ngoại ngữ đã tự tin cho biết đã đỗ tốt nghiệp : "Em chắc chắn đạt hơn 50 điểm cho 6 môn rồi. Giờ tập trung ôn thi đại học nữa thôi"- Quang Sơn, dự thi tại hội đồng thi trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Chùm ảnh thí sinh vui vẻ sau khi thi xong môn Ngoại ngữ, kết thúc kì thi tốt nghiệp :

Thí sinh vui vẻ hoàn thành xong 6 môn thi tốt nghiệp
Thí sinh vui vẻ hoàn thành xong 6 môn thi tốt nghiệp.
Vui vẻ cùng nói về bài thi
Vui vẻ cùng nói về bài thi.
Vui vẻ ra về
Vui vẻ ra về.
Môn tiếng Anh vừa sức, dễ đạt điểm cao - ảnh 6
Môn tiếng Anh vừa sức, dễ đạt điểm cao - ảnh 7
Môn tiếng Anh vừa sức, dễ đạt điểm cao - ảnh 8
Vui vẻ, thoải mái sau kì thi tốt nghiệp
Vui vẻ, thoải mái sau kì thi tốt nghiệp.
Môn tiếng Anh vừa sức, dễ đạt điểm cao - ảnh 10
Môn tiếng Anh vừa sức, dễ đạt điểm cao - ảnh 11

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá