Mong ước của thí sinh điểm 10 Toán duy nhất TPHCM

TPO - Đó là thí sinh Nguyễn Trần Công Đạt, học sinh lớp 12A8, trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú), thí sinh duy nhất tại TPHCM đạt điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Mong ước của thí sinh điểm 10 Toán duy nhất TPHCM

Sáng ngày 11/7, sau khi có điểm thi THPT quốc gia, chúng tôi đã liên hệ với Nguyễn Trần Công Đạt, học sinh lớp 12A8, trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú) là thí sinh duy nhất tại TPHCM đạt điểm 10 môn Toán của TPHCM.

Nam sinh này cho biết, em và gia đình đang rất vui với kết quả thi THPT quốc gia của mình, đồng thời lên kế hoạch để ăn mừng trong những ngày tới.

Đạt cho biết, kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi, em đăng ký 4 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và KHTN. Ngoài môn Toán được điểm 10, các bài thi của Đạt như sau: Tiếng Anh: 6, Ngữ văn: 6, Vật lý: 8.25, Hóa học: 9.5, Sinh học: 7.25, điểm.

Điểm thi cũng phần nào phản ánh đúng thực lực của nam sinh này bởi điểm tổng kết trung bình môn năm lớp 12 của Đạt cũng thuộc dạng cao với 8.8 điểm. Tuy nhiên, Đạt không chỉ ham học mà còn rất nhiệt tình các phong trào của trường, do đó, em được bầu làm Bí thư chi đoàn lớp. Hai năm lớp 10 và 11 Đạt đều tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ, từng được nhận giấy khen là cán bộ Đoàn xuất sắc, học sinh 3 tích cực cấp trường.

Mặc dù đạt điểm 10 môn Toán (môn thi được cho là khó nhất trong số các môn) nhưng Đạt cho biết, Toán không phải là thế mạnh của mình mà Hóa mới chính là môn em yêu thích và học giỏi nhất.

Mong ước của thí sinh điểm 10 Toán duy nhất TPHCM  - ảnh 1 Nguyễn Trần Công Đạt (đeo kính), học sinh lớp 12A8, trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú), thí sinh duy nhất tại TPHCM đạt điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2018

“Năm lớp 11 em từng đạt Huy chương vàng kỳ thi Olympic 30-4, năm lớp 12 em giành giải 3 kỳ thi học sinh giỏi cấp TP môn Hóa và giải Nhì. Ngoài ra em còn đạt giải Nhì giải toán bằng máy tính casio. Tuy nhiên, với 9.5 điểm môn Hóa, em cũng rất vui với kết quả này”, Đạt vui vẻ kể.

Nói về nguyên nhân đạt điểm tuyệt đối môn Toán, Đạt cho biết, ngoài ôn tập thật kỹ, tâm lý thất tốt, không bị áp lực đề nặng thì còn phải có kỹ năng. “Sau khi đọc đề, em làm bài lần lượt từ trên xuống dưới, câu nào dễ làm trước, câu nào tính chưa ra thì bỏ qua rồi sau đó dùng phương pháp loại trừ để chọn đáp án”, Đạt chia sẻ bí quyết.

Nam sinh này cho biết thêm, trước khi thi THPT quốc gia, Đạt đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Bách khoa TPHCM, nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và nguyện vọng 3 vào Trường ĐH Sư phạm TPHCM. “Tuy nhiên, với mong muốn là trở thành một giáo viên dạy Hóa, em đang có kế hoạch điều chỉnh nguyện vọng đưa Trường ĐH Sư phạm TPHCM vào nguyện vọng 1”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng