Moswc 2015 khởi động tại khu vực trung du và miền núi phía bắc

Tiếp nối các điểm đến TPHCM và khu vực miền Tây Nam Bộ, Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 đã chính thức được phát động tại khu vực trung du và miền núi phía Bắc, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên.

Hội trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên tại Hội thảo
Hội trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên tại Hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, đại diện Ban giám hiệu và đông đảo các bạn học sinh, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, phổ thông trong khu vực.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC) là cuộc thi tin học văn phòng lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của hơn 100 quốc gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành cuộc thi tin học chuẩn quốc tế lớn nhất diễn ra trên quy mô toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Báo Tuổi trẻ đồng tổ chức.

Moswc 2015 khởi động tại khu vực trung du và miền núi phía bắc  - ảnh 1

Ông Trần Anh Tuấn -  Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu khai mạc chương trình

Moswc 2015 khởi động tại khu vực trung du và miền núi phía bắc  - ảnh 2

Ông Vũ Hồng Quân - Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Thái Nguyên phát biểu chào mừng Hội thảo

Moswc 2015 khởi động tại khu vực trung du và miền núi phía bắc  - ảnh 3

Ông Ông Phạm Việt Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông khích lệ học sinh sinh viên trong khu vực trước cuộc thi

Hôm nay, 15/1, Hội thảo phát động tương tự cũng sẽ diễn ra tại trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Thái Nguyên. Các sự kiện này nằm trong chuỗi Hội thảo phát động MOSWC 2015, bắt đầu khởi động từ tháng 12/2014 và sẽ tiếp tục được tổ chức tại các Sở GD&ĐT tỉnh thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề trên toàn quốc, kéo dài đến tháng 2/2015.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá