Một bé trai bị cắn gần hai chục vết tại lớp mẫu giáo

TP - Sáng 13/6 bé Nguyễn Bá Tuấn - 18 tháng tuổi bị các bé cùng lớp (Lớp mẫu giáo tư thục Hoa Huệ, 103 ngõ 345 Khương Trung, Hà Nội) cắn hàng chục vết lên khắp người. Khi phụ huynh tìm đến chủ cơ sở mầm non trên để “có ý kiến” thì không biết phải gặp ai!

Chị Trần Thị Hạnh (số 20 ngõ 345 Khương Trung) có một cậu con trai 18 tháng tuổi là Nguyễn Bá Tuấn. Vì không có người trông bé, chị Hạnh quyết định gửi con ở gần nhà. Đó là một cơ sở trông trẻ bên ngoài vẽ biển “Lớp mẫu giáo tư thục Hoa Huệ”.

Sáng 13/6 là buổi đi học đầu tiên của bé Tuấn nên khoảng 11 giờ buổi sáng cùng ngày, chị Hạnh đáo qua để xem con mình ra sao. Chị hoảng hốt khi nhận thấy trên tai, mặt, tay chân của cháu đầy các vết cắn đỏ hoặc tím bầm.

Kiểm tra bụng, lưng của cháu, chị tiếp tục nhìn thấy những vết cắn đó, có những vết vẫn còn dấu máu chảy. Theo chị Hạnh thì lúc đó chị đếm được khoảng 20 vết cắn trên người con mình.

Lúc 17 giờ 30 cùng ngày, lúc phóng viên Tiền phong có mặt tại nhà chị Hạnh, số vết cắn có thể đếm được là khoảng 15 - 16 vết; trong đó có khoảng 10 vết dấu răng còn in dấu trên lưng, bụng, mặt, tai cháu bé; có 2 vết ở lưng nặng nhất (trên vị trí bị cắn có nhiều vết máu khô).

Xót con, chị Hạnh đưa bé Tuấn về nhà luôn. Buổi trưa, anh Minh - Chồng chị Hạnh đi làm về thấy con bị như vậy nên đến cơ sở mẫu giáo đó để yêu cầu chủ cơ sở giải thích. Tuy nhiên, tiếp anh chỉ có 3 cô trông trẻ. Các cô có hẹn buổi tối vào nhà anh để “giải quyết”.

E ngại chứng cứ sẽ không còn nếu việc giải quyết bị lần lữa, 15 giờ chiều cùng ngày, mấy người em anh Minh đến cơ sở trông trẻ yêu cầu các cô cho cháu đi khám để lấy giấy chứng thương.

Hai bên cãi cọ, nặng lời với nhau đến mức các cô trông trẻ đã gọi lực lượng 113 và chính quyền phường đến “xử lý”. Nhận thấy đây là vụ “lặt vặt”, lực lượng 113 bỏ đi. Còn chính quyền phường thì chỉ yêu cầu “nhà trường” tiếp tục thỏa thuận với bố mẹ cháu bé bị cắn.

Lớp mẫu giáo tư thục Hoa Huệ  Ảnh: Quý Hiên
Có “sự cố” mới lộ mặt cơ sở trông trẻ chui

Khi phóng viên Tiền phong đến “Lớp mẫu giáo tư thục Hoa Huệ”  (gần 18 giờ), cả 3 cô trông trẻ đều có mặt. Tuy nhiên, không một ai có thái độ hợp tác dù một trong số họ đã yêu cầu phóng viên xuất trình thẻ nhà báo.

Một cô tên là Liên (cô này khi thì giới thiệu mình là chủ cơ sở trông trẻ, khi thì giới thiệu mình là giáo viên chủ nhiệm) đang cãi nhau rất hăng với người nhà cháu Tuấn vội bỏ đi khi phóng viên đưa máy ghi âm ra.

Phóng viên hỏi địa điểm làm việc của “Ban giám hiệu”, cô Liên trả lời cộc lốc: “Bên Đông Anh”. Phóng viên hỏi số điện thoại của “Ban giám hiệu”, cô Liên hất hàm: “Miễn trả lời”.

Cô Liên cho rằng sở dĩ cô gọi lực lượng 113 và chính quyền phường tới vì cô cảm thấy “danh dự, uy tín của nhà trường bị xúc phạm” khi một nhóm người tới “gây rối”.

Tuy nhiên, trong cuộc cãi lộn với người nhà bé Tuấn (trước mặt phóng viên) cô Liên cũng phân trần rằng lúc các bé cắn bé Tuấn là các cô đang chia cháo nên phát hiện ra thì “sự đã rồi” (cả cơ sở chỉ có 1 lớp 18 cháu với 3 cô).

Theo cô Liên, có 2 bé xông vào cắn bé Tuấn với 8 vết cắn chứ không phải hơn 20 vết như mẹ bé Tuấn nói, diễn biến sự việc rất nhanh nên các cô không kịp ngăn cản.

Nhưng khi phóng viên Tiền phong hỏi: “Theo cô, để thực hiện 8 vết cắn rải đều trên khắp người cháu Tuấn thì 2 cháu đó cần bao nhiêu thời gian và trong suốt thời gian đó cháu Tuấn có la hét không?” thì cô Liên lặp lại điệp khúc quen thuộc: “Miễn trả lời”.

Được biết, trong buổi chiều, khi lực lượng 113 đến có hỏi giấy phép thành lập trường thì cô Liên trả lời: “Trường mới hoạt động gần 1 năm nay nên chưa kịp xin giấy phép”.

Trao đổi với Tiền phong qua điện thoại, bà Thành Thị Thu Hà – Phó phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cũng ngạc nhiên khi nghe đến tên “Lớp mẫu giáo tư thục Hoa Huệ”.

Bà Hà nói: “Trước đây trên địa bàn quận Thanh Xuân có cơ sở mầm non Hoa Huệ đặt tại phường Hạ Đình nhưng đã bị giải thể khoảng 1 năm nay rồi do điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo. Còn ở phường Khương Trung, từ trước đến nay không có một cơ sở mẫu giáo tư thục nào tên là Hoa Huệ cả”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá