Một doanh nhân tài trợ Quỹ khuyến học tỉnh Thanh Hóa 1 triệu USD

Ngày 10/3, ông Doãn Tới, Giám đốc Cty Nam Việt, ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã trao số tiền 1 triệu USD (gần 16 tỷ đồng Việt Nam) cho Quỹ khuyến học tỉnh Thanh Hóa.

Đây là số tiền nhằm giúp Thanh Hóa làm tốt hơn công tác khuyến học, khuyến tài.

Với số tiền này, Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa sẽ gửi ngân hàng để hàng năm lấy lãi suất trao học bổng cho 3 đối tượng gồm: Học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi là con em Thanh Hóa đang tham gia luyện tài trên khắp mọi miền đất nước (đối tượng này có khoảng 70-80 nghìn người).

Học sinh đoạt giải nhất kỳ thi cấp tỉnh, học sinh đỗ thủ khoa vào đại học, học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa trong các trường đại học.

Đối tượng thứ 3 là những tài năng trẻ có công trình nghiên cứu khoa học được ứng dụng vào thực tiễn, giáo viên đoạt giải nhất kỳ thi cấp tỉnh, giáo viên đoạt giải quốc gia.

Được biết ông Doãn Tới là một người con của quê hương Thanh Hóa đang làm việc và sinh sống tại An Giang. Trong dịp này, đại diện Cty Nam Việt cũng có buổi giao lưu với học sinh, sinh viên trường THPT chuyên Lam Sơn, trường Đại học Hồng Đức; các doanh nhân TP Thanh Hóa.

Lãnh đạo Cty Nam Việt cũng sẽ nghiên cứu và sớm đầu tư một số lĩnh vực có tiềm năng tại Thanh Hóa để góp phần phát triển nền kinh tế, xã hội của địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá