Một giáo viên Sài Gòn kiện hiệu trưởng, đòi bồi thường 23 triệu đồng

TPO - Tòa án nhân dân quận 12 vừa nhận được đơn kiện của ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên trường THPT Võ Trường Toản, quận 12, TPHCM kiện ông Lương Văn Định, Hiệu trưởng nhà trường.

Một giáo viên Sài Gòn kiện hiệu trưởng, đòi bồi thường 23 triệu đồng

Ngày 20/3, xác nhận với PV, ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên trường THPT Võ Trường Toản, quận 12, TPHCM, cho biết đã gửi đơn kiện ông Lương Văn Định, Hiệu trưởng nhà trường ra Tòa án nhân dân quận 12.

Theo ông Đạt, nguyên nhân ông kiện cấp trên của mình do ông bị kỷ luật sai. “Tôi đã kiến nghị nhưng nhà trường vẫn không thay đổi buộc tôi phải nộp đơn kiện nhà trường, đại diện là ông Lương Văn Định, hiệu trưởng ra T”- ông Đạt lý giải. 

Cụ thể, ngày 21/01/2019, ông Lương Văn Định, Hiệu trưởng trường THPT Võ Trường Toản đã ra quyết định số 01, xử lý kỷ luật thầy Đạt ở mức cảnh cáo với lý do: Sai phạm trong hoạt động chuyên môn, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Thời gian kỷ luật là 12 tháng. Đồng thời, trong thời gian này, thầy Đạt còn bị đình chỉ công tác giảng dạy, chủ nhiệm, làm công tác kiêm nhiệm theo sự phân công của lãnh đạo nhà trường.

Thầy Đạt hoàn toàn không đồng ý với quyết định xử lý kỷ luật này nên đã nộp đơn khiếu nại. Sau khi nộp đơn khiếu nại, đơn khiếu nại bổ sung, ngày 6/3/2019, ông Đạt nhận được các quyết định 1B thu hồi quyết định 01, quyết định mới với nội dung xử lý kỷ luật ồn Đạt ở mức cảnh cáo, quyết định giao nhiệm vụ thầy Đạt trực thư viện trong vòng 1 năm, quyết định trả lời đơn khiếu nại của thầy.

Ngoài đơn khiếu nại, ông Đạt cũng nhiều lần đề nghị lãnh đạo nhà trường cần phải giải quyết thỏa đáng, dứt điểm các vấn đề mà thầy nêu ra, nhưng nhà trường vẫn không chịu giải quyết. Nhận thấy vụ việc này kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của mình, nên ông Đạt đã quyết định nộp đơn khởi kiện của mình ra Tòa án nhân dân quận 12.

Theo đó, ông Đạt yêu cầu nhà trường: Tuyên hủy toàn bộ các quyết định nói trên, buộc nhà trường phải công khai xin lỗi mình trước tập thể giáo viên nhà trường, trên 3 số báo liên tiếp, cho thầy Đạt quay trở lại giảng dạy, chủ nhiệm theo đúng chuyên môn, và bồi thường cho thầy số tiền gần 23 triệu đồng, do thiệt hại về mặt vật chất.

Được biết, Tòa án nhân dân quận 12 đã nhận đơn khởi kiện của ồn Đạt, và hẹn tới ngày 29/3/2019 sẽ có trả lời kết quả lá đơn này.

Bóng hồng nào đứng sau cuộc đào tẩu xây cơ đồ của Chúa Nguyễn Hoàng

Nhà Nguyễn trải qua 9 chúa, 13 vua hẳn đa phần đều biết. Và có lẽ đa phần cũng tỏ rằng người mở đầu nghiệp chúa, cũng như tạo lập nên đất Đàng Trong là chúa Tiên Nguyễn Hoàng. Ấy nhưng, ai là người đã sắp xếp, tạo điều kiện cho cuộc Nam tiến ấy? Đó là Thái phi Nguyễn Thị Ngọc Bảo.

Thi THPT quốc gia năm 2019: Bộ GD&ĐT chốt lịch, hướng dẫn những điểm mới

Hôm qua 20/3, Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019 vào các ngày 24-27/6 với các môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. 

Đề nghị cấm dạy học đối với thầy giáo 'vỗ mông nữ sinh'

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị phải có hình thức kỷ luật thích đáng thầy giáo Dương Trọng Minh ở Bắc Giang là cấm giảng dạy.

Học sinh đau bụng vì thực phẩm mốc, hiệu trưởng bị đuổi việc

Mới đây, một hiệu trưởng tại Trung Quốc đã bị sa thải vì bếp trường sử dụng thực phẩm ôi thiu, thậm chí lên mốc xanh.

Xử lý giáo viên câu like đưa tin giật gân về sán lợn

Những tưởng giật tít, câu like để bán hàng trên mạng xã hội Facebook, một giáo viên trường mầm non ở huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) đã đưa thông tin không có thật về sán lợn nhưng đối tượng này lập tức bị xử lý.

 

Dậy sóng khi Sở GD&ĐT Hòa Bình 'ngại' công khai danh sách thí sinh gian lận

Cho đến giờ, danh sách 64 thí sinh được nâng điểm vẫn được Sở GD&ĐT Hòa Bình giữ  bí mật, thậm chí với ngay cả các trường đại học. Sự việc khiến dư luận bức xúc, đặt nhiều câu hỏi nghi vấn về sự e ngại của Sở GD&ĐT Hòa Bình. 

Cô giáo vào nhà nghỉ với học sinh lớp 10: Phủ nhận quan hệ trên mức tình cảm

Cô H. nói bản thân không hề thừa nhận với cơ quan chức năng việc mình có quan hệ trên mức tình cảm với học trò. Trong khi, chồng nữ giáo viện này thì đồng tình với kết luận ban đầu và đề nghị tiếp tục làm rõ sự việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng