Một giáo viên trả lại tiền học sinh tặng nhân 20/11

TP - “Sáng nay đến lớp, có nhiều học sinh tặng quà, chúc mừng ngày 20/11. Trong số đó có con của một giám đốc doanh nghiệp trao cho tôi một phong bì có 100.000 đồng với câu nói: “Cô ơi, cô lấy đi cô”. Tôi buồn quá, cảm thấy bị xúc phạm...

Tôi đến Bưu điện tỉnh Sóc Trăng, gặp một đồng nghiệp đang ở quầy gửi tiền. Hỏi thăm, cô kể: “Sáng nay đến lớp, có nhiều học sinh tặng quà, chúc mừng ngày 20/11. Trong số đó có con của một giám đốc doanh nghiệp trao cho tôi một phong bì có 100.000 đồng với câu nói: “Cô ơi, cô lấy đi cô”. Tôi buồn quá, cảm thấy bị xúc phạm. Nên tôi nhận của em học sinh nhưng đến Bưu điện gửi trả lại cho ba mẹ của em”.

Cô đồng nghiệp cho tôi xem lời ghi trong phiếu chuyển tiền: “Tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm của phụ huynh nhân ngày 20/11. Nhưng, tình cảm thì tôi nhận, còn tiền xin được gửi lại cho gia đình”.

Tôi lại xin đăng câu chuyện của cô lên báo, suy nghĩ một lúc cô nói, đừng nêu tên thật. Khi viết những dòng này gửi báo Tiền phong, tôi muốn chia sẻ niềm vui với đồng nghiệp xa gần là cuộc sống dù khó khăn nhưng giáo viên chúng ta vẫn giữ được sự thanh cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá