Một ngày làm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội

TPO - Vào ngày 26/3/2017 tới, khoảng 350 học sinh đến từ các trường THPT của Hà Nội sẽ tham gia chương trình trải nghiệm một ngày làm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tham gia chương trình này, các em sẽ được trải nghiệm một ngày như một sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: lên giảng đường lớn nghe một giờ giảng do chính thầy Hiệu trưởng trình bày về xu hướng ngành nghề trong thời đại Công nghiệp 4.0, chia nhóm thảo luận về các ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của các giảng viên từ các khoa viện chuyên ngành, trải nghiệm hoạt động của các câu  lạc bộ sinh viên nghiên cứu-sáng tạo tại trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BKHUP, ăn trưa tại nhà ăn sinh viên, lên phòng thí nghiệm làm việc và trao đổi với giảng viên, tự do thăm quan trường và giao lưu thể thao với học sinh các trường THPT khác tại Sân vận động Bách khoa. 

Chương trình hoàn toàn miễn phí dành cho các thí sinh tham dự.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo ĐH, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết đối với mỗi học sinh cuối cấp THPT, việc lựa chọn ngành học đại học phù hợp nhất với sở trường, nguyện vọng của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai là một quyết định hệ trọng. 

Theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2017, các thí sinh được đăng ký số nguyện vọng ngành học không hạn chế, tuy nhiên chỉ được xét trúng tuyển vào một ngành duy nhất (có thứ  tự ưu tiên cao nhất).

Nhằm hỗ trợ các em đi tới một quyết định đúng đắn nhất thông qua trải nghiệm kết hợp với tư vấn chuyên sâu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức chương trình trải nghiệm này.

Ông Điền cũng cho hay, sau chương trình trải nghiệm dành cho học sinh THPT của Hà Nội, trường sẽ tổ chức thêm ngày trải nghiệm nữa trong tháng 4 cho học sinh THPT ngoại tỉnh.

Các học sinh THPT đang học lớp 12 của Hà Nội có thể lên website của trường để đăng ký tham gia ngày trải nghiệm tới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng